Tiền điện tử

3 lý do khiến giá Polkastarter (POLS) tăng 500% kể từ tháng 12

Nội dung

Các mối quan hệ đối tác mới, sự quan tâm đến các dịch vụ sàn giao dịch phi tập trung ban đầu và sự thành công của Polkadot kích hoạt đợt tăng ấn tượng với 500% của Polkastarter.

Polkastarter (POLS) là một pool token chuỗi chéo (cross-chain) và giao thức đấu giá được xây dựng trên blockchain Polkadot (DOT). Nó ra mắt vào tháng 10 năm 2020 như một cách để các dự án huy động vốn trong môi trường phi tập trung và kể từ tháng 1 POLS đã tăng 500% lên mức cao mới là 1.78 đô la.

Ba lý do có thể cho sự tăng trưởng gần đây của POLS là sự phục hồi mạnh mẽ từ Polkadot, quan hệ đối tác chiến lược kèm theo niêm yết trên sàn giao dịch và danh sách mở rộng các đợt ra mắt token thông qua đấu giá.

3 lý do khiến giá Polkastarter (POLS) tăng 500% kể từ tháng 12

Biểu đồ 4 giờ POLS / USDT | Nguồn: TradingView

Sự phổ biến ngày càng tăng của mạng Polkadot được cho là yếu tố ảnh hưởng quan trọng nhất đến giá của POLS. Tương tự như Kusama, sự liên kết của Polkastarter với Polkadot có thể thu hút thêm sự chú ý của người dùng và nhà đầu tư.

3 lý do khiến giá Polkastarter (POLS) tăng 500% kể từ tháng 12

Giá POLS so với mức độ tương tác trên mạng xã hội | Nguồn: LunarCrush

Cuộc biểu tình của DOT bắt đầu vào ngày 27 tháng 12 năm 2020 và lên đến đỉnh điểm vào ngày 15 tháng 1 khi tăng 75% trong một tuần. Cuộc biểu tình mạnh mẽ của POLS cũng bùng phát trở lại vào ngày 27 tháng 12 và đi theo quỹ đạo tương tự như DOT.

Giờ đây, DOT đã đẩy XRP xuống vị trí thứ tư tính theo vốn hóa thị trường khi tổng vốn hóa thị trường của XRP là 13.4 tỷ đô còn DOT có đến 14.7 tỷ đô la vốn hóa, sức mạnh về giá của Polkadot có khả năng tác động tích cực đến hiệu suất tổng thể của Polkastarter.

Trước ngày 14 tháng 1, POLS chỉ có trên Uniswap và Poloniex. Vào thời điểm đó, tính thanh khoản của nó bị hạn chế và phí gas ETH cao cũng là những vấn đề phức tạp đối với những người nghĩ về việc giao dịch POLS.

Sau khi sàn giao dịch Huobi công bố kế hoạch niêm yết POLS vào ngày 14 tháng 1, khối lượng giao dịch của nó đã tăng từ mức trung bình 2 triệu đô la lên 22 triệu đô la.

Hiện cộng đồng POLS đang nỗ lực để được niêm yết trên OKEx và một tweet gần đây của dự án đã thông báo cho những người ủng hộ rằng dự án chỉ cần thêm 2,000 phiếu bầu để đủ điều kiện.

Việc niêm yết POLS trên một sàn giao dịch khối lượng lớn khác có khả năng tăng giá hơn nữa vì nhiều người sẽ có quyền truy cập vào một trong những dự án dựa trên Polkadot phát triển nhanh nhất.

Tương tự như các đợt ICO đã diễn ra vào năm 2017 và 2018, Polkastarter đang đạt được lực kéo lớn do khả năng thu hút các nhà đầu tư nhiều vốn đang tìm kiếm cơ hội tiếp cận đầu tiên với các dự án blockchain mới nhất.

Giao thức của Polkastarter được thiết kế để cho phép đấu giá và pool token chuỗi chéo như một phương pháp huy động vốn theo cách phi tập trung. Cho đến nay, nền tảng đã tiến hành 12 IDO (cung cấp sàn giao dịch phi tập trung ban đầu) riêng biệt với 20 pool khác nhau bao gồm cả dịch vụ công khai và riêng tư. Cho đến nay, chỉ có một pool không bán hết.

Sự phục hồi mạnh mẽ từ DOT chỉ làm tăng mong muốn của các dự án muốn phát triển trên Polkadot để tận dụng sự phổ biến ngày càng tăng của nó cũng như tránh những thách thức liên quan đến việc xây dựng trên Ethereum.

3 lý do khiến giá Polkastarter (POLS) tăng 500% kể từ tháng 12

Danh sách các dịch vụ sàn giao dịch phi tập trung ban đầu (IDO) trên Polkastarter | Nguồn: Polkastarter

Tosdis, IDO gần đây nhất được tiến hành trên Polkastarter, đã tweet những điều sau sau khi đấu giá thành công như một ví dụ về sự phổ biến ngày càng tăng của nền tảng:

🎉We are really delighted to announce that our IDO on Polkastarter is sold out.

⚡️POLS pool was sold out in record 30 seconds

🚧After fixing some overloading and gas issues,
⚡️ Public pool was sold out in 90 minutes.

We are overwhelmed by the support. Thank you and Stay tuned pic.twitter.com/GSedDeoosH

— Tosdis (@TosdisFinance) January 18, 2021

“Chúng tôi thực sự vui mừng thông báo rằng IDO của chúng tôi trên Polkastarter đã được bán hết.

Pool POLS đã được bán hết trong kỷ lục 30 giây.

Sau khi khắc phục một số vấn đề quá tải và gas

Pool công cộng đã được bán hết trong 90 phút.

Chúng tôi bị choáng ngợp bởi sự hỗ trợ. Xin cảm ơn và Hãy theo dõi”.

Sự nổi lên của Polkadot, các IDO thành công trên nền tảng Polkastarter và việc niêm yết POLS trên các sàn giao dịch mới đã giúp đẩy giá trị của nó lên mức cao mới và các nhà đầu tư lạc quan rằng những nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ này sẽ đẩy giá lên cao hơn.

Ngoài những yếu tố cơ bản này, sự gia tăng gần đây của ETH lên mức cao nhất mọi thời đại mới khiến nhiều nhà phân tích kêu gọi bắt đầu một “mùa altcoin” mới. Theo Raoul Pal, CEO và là nhà đồng sáng lập của Real Vision Group và Global Macro Investor, các trader có khả năng lao vào “mức rủi ro cao hơn” sau khi ETH đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới.

Nếu dự đoán này thành hiện thực, nó cũng có thể có nghĩa là những ngày tươi sáng hơn đang ở phía trước đối với hệ sinh thái Polkastarter.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph