Tiền điện tử

3 lý do tại sao Bitcoin có thể kiểm tra lại $40K một lần nữa

Nội dung

Bitcoin vẫn chịu áp lực bán vào thứ 5 tuần này khi giá giảm thêm 1.5%.

Tiền điện tử hàng đầu đã chạm mức thấp nhất trong ngày là 34,200 đô la, tạo đỉnh cao hơn sau khi giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng 34,000 đô la trong phiên trước. Diễn biến lao dốc chủ yếu xuất hiện do tâm lý chốt lời giữa các trader và nhà đầu tư sau khi giá vượt qua phạm vi 38,000-40,000 đô la trong hơn 2 lần.

Như CEO Ki-Young Ju của CryptoQuant đã lưu ý, dòng tiền giao ngay vào các sàn giao dịch đã hạ nhiệt trong tuần này, báo hiệu một đợt điều chỉnh giảm kéo dài trong tương lai.

$35684 -> $34054 and I expect more.$BTC OG whales are strong if there are no spot inflows. https://t.co/xfNyx2WLmz

— Ki Young Ju 주기영 (@ki_young_ju) January 20, 2021

“35,684 -> 34,054 đô la và tôi mong đợi nhiều hơn thế. Cá voi BTC OG rất mạnh nếu không có dòng tiền vào giao ngay”.

Tuy nhiên, các chỉ số cơ bản về xu hướng tăng giá dài hạn đã trở nên dồi dào trong tuần này, mang lại cho Bitcoin nhiều năng lượng để tiếp tục đà tăng. Vậy tại sao BTC có thể chạm mốc 40,000 đô la một lần nữa? Dưới đây là ba lý do:

BlackRock, một trong những công ty đầu tư hàng đầu thế giới, đã đệ trình tài liệu lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, tuyên bố muốn tung ra hợp đồng tương lai Bitcoin được thanh toán bằng tiền mặt cho hai quỹ của mình: BlackRock Global Allocation Fund và BlackRock Strategic Income Opportunities Portfolio.

Mặc dù thông báo không đảm bảo BlackRock sẽ tung ra dịch vụ đầu tư hợp đồng tương lai hỗ trợ Bitcoin nhưng vẫn nhấn mạnh sự thay đổi mạnh mẽ quan điểm của công ty trị giá 7.4 nghìn tỷ đô la của New York đối với tiền điện tử nói chung. Trở lại năm 2017, CEO Larry Fink của BlackRock đã gọi Bitcoin là “chỉ số rửa tiền”.

Nhưng việc đưa Bitcoin vào hồ sơ nộp lên SEC của họ cho thấy một cách nhìn khác về tiền điện tử. Điều đó xác nhận sự tăng trưởng của tiền điện tử như một tài sản tài chính chính thống, giống với đối thủ hàng đầu của nó là vàng.

Grayscale, công ty đầu tư tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã mua thêm Bitcoin trị giá 600 triệu đô la sau khi tạm dừng tích lũy trong hơn một tuần. Dữ liệu được ByBt.com cung cấp cho thấy công ty New York đã thêm 16,244 BTC vào kho tiền của mình, nâng tổng số dự trữ lên hơn 630,000 BTC trị giá gần 23 tỷ đô la.

 Bitcoin 1

Đầu tư Bitcoin của Grayscale Investment đang trên đà phát triển | Nguồn: ByBt.com

Các nhà phân tích cho rằng số lượng tích lũy của Grayscale tăng vọt vào năm mới như một tín hiệu về đợt tăng giá khác sắp tới.

Clark Davis, một Youtuber tiền điện tử cho biết:

“Grayscale đã mua hơn 8,000 Bitcoin. Nếu họ làm điều đó mỗi ngày thì họ sẽ mua 2.9 triệu BTC trong năm nay. Chỉ có 2 triệu trên sàn giao dịch. Không có kịch bản nào mà với nhu cầu điên cuồng này, giá sẽ không cao hơn nhiều”.

Bitcoin cũng đang có xu hướng tăng giá về mặt kỹ thuật. Tiền điện tử hiện đang hình thành một tam giác đối xứng tăng giá trong khi củng cố bên trong nó kể từ lần điều chỉnh lớn đầu tiên từ gần 42,000 đô la.

 Bitcoin 2

Bitcoin breakout sau khi hợp nhất bên trong mô hình Tam giác đối xứng | Nguồn: TradingView.com

Lý tưởng nhất là tỷ giá BTC/USD nên breakout theo hướng của xu hướng trước đó là tăng giá. Về mặt kỹ thuật, điều đó sẽ làm thay đổi mục tiêu tăng lên tới 14,289 đô la — chiều cao tối đa của tam giác. Như vậy, nó sẽ đưa giá lên ít nhất 50,000 đô la.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Bitcoinist

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318