Tiền điện tử

3 lý do tại sao Bitcoin có thể quay trở lại mức $34,000 trong tuần

Nội dung

Bitcoin đã giảm tới 16.33% vào thứ 2, gần như ghi lại hiệu suất trong một ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 3/2020. Tuy nhiên, tiền điện tử hàng đầu đã thoát khỏi cuộc tấn công giảm giá do xu hướng mua gần mức thấp nhất trong ngày là $27,678.

Bitcoin 1

Bitcoin tiếp tục xu hướng điều chỉnh thấp hơn sau khi đạt mức cao kỷ lục vào chủ nhật | Nguồn: TradingView.com

Điều đó đóng vai trò là một trong những lời nhắc nhở chính tại sao đợt tăng giá Bitcoin đang diễn ra — bùng nổ từ $3,858 vào tháng 3 lên $34,810 vào tháng 1 — hoàn toàn khác với đợt tăng giá khét tiếng vào tháng 12/2017. Ở đây, mỗi lần giảm giá đều thu hút làn sóng người mua mới, xác nhận BTC có thể tiếp tục tăng trưởng hơn nữa vào năm 2021.

Dưới đây là 3 lý do tại sao tỷ giá BTC/USD có thể nhích lên trên $34,000 để kiểm tra lại mức cao kỷ lục trước đó trong tuần này.

24 giờ qua đã chứng kiến ​​2 công ty tài chính chính thống xác nhận sự xuất hiện của họ trên thị trường Bitcoin. Nhà quản lý quỹ đầu cơ Three Arrows Capital có trụ sở tại Singapore tiết lộ một vị trí trị giá hơn 1 tỷ đô la trong Grayscale Bitcoin Trust theo hồ sơ gửi đến Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Trong khi đó, công ty quản lý đầu tư SkyBridge Capital có trụ sở tại New York đã đầu tư $25.3 triệu để khởi động SkyBridge Bitcoin Fund LP. Thông cáo báo chí của công ty lưu ý họ có kế hoạch cung cấp cho “các nhà đầu tư giàu có đại chúng một phương tiện cấp tổ chức để tiếp cận với Bitcoin” thông qua sản phẩm mới của mình.

Tin tức này đã đánh dấu thêm bằng chứng về việc vốn tổ chức gia nhập ngành công nghiệp Bitcoin — không chỉ để đầu cơ mà còn để xây dựng cơ sở hạ tầng đầu tư đáng tin cậy và được quản lý.

Người sáng lập và đối tác quản lý Anthony Scaramucci của SkyBridge cho biết:

“Chúng tôi tin rằng Bitcoin đang trong giai đoạn đầu như một loại tài sản mới thú vị. Với các giải pháp custody (lưu ký) có chất lượng thể chế hiện có, chúng tôi tin rằng đã đến lúc thích hợp để phân bổ vốn và cung cấp cho khách hàng của chúng tôi quyền truy cập vào không gian tài sản kỹ thuật số”.

Anthony Scaramucci cho biết:

“Chúng tôi, SkyBridge đã tham gia thị trường Bitcoin vào tháng 11/tháng 12 với vị thế hiện tại là ~300 triệu đô la và hôm nay đã tung ra một đợt chào bán quỹ Bitcoin cho các nhà đầu tư được công nhận. Chúng tôi tin rằng chúng tôi đang ở giai đoạn đầu của một loại tài sản mới với khả năng tăng trưởng vượt bậc”.

Bitcoin hiện giao dịch nghịch với đô la Mỹ trên cơ sở trung và dài hạn. Điều đó là hiển nhiên nếu so sánh hiệu suất của cả hai tài sản với nhau vào năm 2020. Trong khi đô la kết thúc năm thấp hơn gần 7% so với các loại ngoại tệ chính, thì Bitcoin đã tăng hơn 300%.

Bitcoin 2

Chỉ số US Dollar Index đang tìm cách mở rộng xu hướng giảm giá vào năm 2021 | Nguồn: TradingView.com

Đồng đô la có xu hướng giảm vào tuần này và phần còn lại của năm 2021. Nó đã mở đầu ngày giao dịch đầu tiên của năm trong lãnh thổ âm, mất điểm trước các loại tiền tệ lớn và thị trường mới nổi. Các nhà phân tích khẳng định lại rằng sự sụt giảm của đồng bạc xanh đã xác nhận nhu cầu mở rộng đối với các tài sản rủi ro hơn kể từ tháng 3/2020.

Cùng tháng đó, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã tung ra chương trình mua trái phiếu vô hạn để đưa nền kinh tế Mỹ thoát khỏi đại dịch virus Corona. Ngân hàng trung ương cũng điều chỉnh lãi suất cho vay chuẩn về gần 0, một chính sách vẫn còn nguyên vào năm 2021.

Mặt khác, Bitcoin đóng vai trò như một hàng rào chống lại lợi suất trái phiếu thấp hơn và đồng đô la Mỹ mất giá. Tiền điện tử hy vọng sẽ hoàn thành câu chuyện “chống fiat, chống lạm phát” khi các nhà phân tích dự đoán đồng bạc xanh sẽ tiếp tục giảm giá. Chiến lược gia James Lord của Morgan Stanley là một trong số đó.

Ông nói trong một ghi chú:

“Đồng đô la còn một chút nữa sẽ đi xuống do khuôn khổ lạm phát mục tiêu trung bình của Fed, thâm hụt thương mại ngày càng tăng và tăng trưởng toàn cầu tốt hơn”.

Khả năng duy trì xu hướng tăng giá ngắn hạn của Bitcoin cũng phụ thuộc vào hướng dẫn của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Vào thứ 4, ngân hàng trung ương sẽ công bố biên bản cuộc họp vào tháng 12. Chủ tịch Jerome Powell tháng trước thừa nhận văn phòng của ông sẽ tiếp tục chuyển tiền mặt vào thị trường tài chính để tránh suy thoái sâu hơn. Điều đó bao gồm việc mua 80 tỷ đô la một tháng trong Kho bạc.

Điều đó cũng bao gồm việc mua $40 tỷ mỗi tháng bằng chứng khoán do cơ quan hậu thuẫn cho đến khi thị trường lao động xác nhận “việc làm tối đa”.

Hướng dẫn ôn hòa có thể cho phép Bitcoin lấy lại con đường hướng tới $34,000 trong nửa cuối tuần.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thuỳ Trang

Theo Bitcoinist