Tiền điện tử

3 lý do tại sao các nhà phân tích mong đợi sự tiếp tục sau khi giá Bitcoin tăng vọt lên $ 24.000

Nội dung

Giá Bitcoin (BTC) đã vượt qua $ 24.000 vào ngày 19 tháng 12, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. Trên Coinbase, BTC đạt đỉnh ở mức $ 24.200 và kể từ đó đã hợp nhất trong phạm vi $ 23.500 đến $ 23.800.

Có ba yếu tố đã đẩy giá BTC tăng lên trong một thời gian ngắn, dẫn đến mức cao kỷ lục. Các yếu tố là short squeeze (bán non) lớn, các lệnh bán được xếp chồng ở mức $ 23.600 và phản ứng của thị trường đối với đề xuất quy tắc ví tự quản lý của Kho bạc Hoa Kỳ.

Theo dữ liệu từ Bybt.com, các hợp đồng short trị giá 138 triệu đô la đã bị thanh lý trong ngày hôm nay.

Việc thanh lý hàng loạt các hợp đồng short này xảy ra ngay khi Bitcoin vượt qua mức $ 23.600. Khu vực $ 23.600 là mức kháng cự quan trọng do các lệnh bán được xếp chồng lên nhau trên các sàn giao dịch lớn.

3-ly-do-bitcoin1

Dữ liệu thanh lý Bitcoin trên sàn giao dich | Nguồn: Bybt.com

Trên Bitfinex, các mức kháng cự $ 23.600 và $ 23.800 đã có các lệnh bán lớn trước khi cuộc biểu tình xảy ra. Khi giá Bitcoin bắt đầu tăng, nó đã chèn ép lệnh short và người bán trong vùng kháng cự $ 23.600 đến $ 23.800.

Thông thường, một đợt short squeeze xảy ra khi người bán buộc phải mua vị thế của họ trên thị trường vì giá Bitcoin tăng lên. Điều này khiến nhu cầu của người mua tăng đột biến trong một thời gian ngắn, thường dẫn đến một sự bứt phá lớn để tăng giá.

Vào ngày 19 tháng 12, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin đã tiết lộ một đề xuất quy tắc liên quan đến ví tự quản lý.

Quy tắc yêu cầu các sàn giao dịch theo dõi các khoản rút và gửi tiền trên 3.000 đô la có nguồn gốc từ ví không giám sát. Nếu các giao dịch vượt quá 10.000 đô la, thì các sàn giao dịch sẽ phải báo cáo trực tiếp với Mạng lưới ngăn chặn nạn rửa tiền (FinCEN).

Tuy nhiên, như các nhà phân tích giải thích, bản thân quy tắc này không tệ như các nhà điều hành trong ngành nghĩ ban đầu. Theo họ, trừ khi đề xuất trở thành luật, giá Bitcoin và thị trường tiền điện tử có thể sẽ bỏ qua tin tức này.

Jake Chervinsky, một cố vấn chung tại Compound Finance, cho biết:

“Hãy nhìn về khía cạnh tươi sáng trong một phút. Điều này không yêu cầu KYC cho mọi giao dịch bằng ví không giám sát. Đó không phải là một lệnh cấm hoàn toàn đối với quyền tự quản. Nó không cấm hành vi sử dụng mạng không được phép. Nó thực sự – THỰC SỰ – không tệ như mọi người vẫn nghĩ.”

Tuy nhiên, mặc dù có những chất xúc tác tích cực, trong thời gian tới, các nhà phân tích tin rằng Bitcoin có thể củng cố hoặc giảm trở lại, do đà tăng quá mức.

Scott Melker, một nhà phân tích tiền điện tử, đã xác định rằng chỉ báo RSI của Bitcoin trên biểu đồ 4 giờ đang cho thấy sự phân kỳ gấu trong vùng quá mua. Ông nói:

“Đã đóng đòn bẩy BTC của tôi từ lâu. Có phân kỳ gấu đang được hình thành, không được đảm bảo. Nhưng tôi rất muốn Long nếu có cơ hội. Đặc biệt là một đợt kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại cũ.

SN_Nour

Theo Cointelegraph