Tiền điện tử

3 lý do tại sao Ethereum tăng nhanh hơn Bitcoin vào năm 2021

Nội dung

Ether (ETH) đã tăng vọt kể từ đầu năm mới. Hơn nữa, nó đã hoạt động tốt hơn Bitcoin (BTC) kể từ ngày 1 tháng 1, tăng khoảng 81% so với 26% của Bitcoin trong cặp USD từ đầu năm đến nay.

ETH-BTC

Hiệu suất Bitcoin, Ether | Nguồn: Digital Assets Data

Có ba lý do chính tại sao ETH đã vượt trội hơn BTC trong vài ngày qua. Các yếu tố là sự tăng trưởng nhanh chóng của Ethereum, tâm lý được cải thiện xung quanh DeFi và giai đoạn biến động tương đối thấp của BTC.

Biểu đồ ETH/BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các token DeFi đã tăng nhanh chóng vào cuối năm, dẫn đầu bởi các đồng coin bluchip như Aave và SushiSwap.

Cuộc biểu tình của các token DeFi một phần được thúc đẩy bởi sự gia tăng nhanh chóng của tổng giá trị bị khóa (TVL) trong thị trường DeFi.

Với hơn 24 tỷ đô la, có nhiều vốn bị khóa trên các giao thức DeFi hơn bao giờ hết, báo hiệu một nhu cầu lớn. Điều này rất quan trọng đối với động lực của Ethereum, bởi vì ngày càng có nhiều ứng dụng và token dựa vào blockchain của nó.

Số lượng người dùng ngày càng tăng được thể hiện bằng sự gia tăng lớn của phí gas Ethereum. Mặc dù phí giao dịch cao không phải là môi trường lý tưởng để giao dịch, nhưng Jacob Franek, một đối tác tại liên minh DeFi, cho biết đây là một yếu tố tích cực vì nó cho thấy sự sẵn sàng chi trả của người dùng, cho thấy nhu cầu thực sự. Anh ấy nói:

“Phí giao dịch lớn là thước đo chính xác nhất về mức độ sẵn sàng chi trả (tức là nhu cầu) cho không gian block. Ethereum hiện có không gian block giá trị nhất trong tiền điện tử. Có tốt hơn nếu phí tx cá nhân thấp hơn? Có. Điều đó sẽ đến với L2 và các nỗ lực mở rộng quy mô khác”.

ETH-BTC

Biểu đồ giao dịch hàng ngày của Ethereum | Nguồn: Etherscan.io

Có các giao thức blockchain layer 1 khác đang phát triển với mục đích cạnh tranh với Ethereum, như Polkadot và Cosmos.

Tuy nhiên, trong tương lai gần, hiệu ứng mạng của Ethereum và giá trị kết hợp của các giao thức DeFi trên Ethereum khiến khả năng thống trị của Ethereum trong lĩnh vực DeFi sẽ ít bị thách thức trong ngắn hạn.

Trong suốt vài ngày qua, Bitcoin hầu như đang củng cố với mức độ biến động thấp cho phép nhiều altcoin bắt kịp. Điều này đã khiến nhu cầu về các altcoin có khối lượng và tính thanh khoản thấp hơn tăng lên.

Đợt tăng giá của Ether trùng với những gì mà các nhà phân tích mô tả là “mùa altcoin”, một giai đoạn trong đó nhiều altcoin tăng giá song song đặc biệt là khi Bitcoin chứng kiến ​​những biến động giá nhỏ.

Mùa altcoin – đã được chứng kiến ​​trong lịch sử – xảy ra khi Bitcoin đang sideway và các nhà đầu tư tìm kiếm các trò chơi rủi ro cao. Altcoin thường có biến động giá lớn hơn vì tính thanh khoản thấp khiến chúng dễ bị biến động mạnh trong thời gian ngắn.

Đối với các trader nhỏ lẻ và phái sinh, sự biến động cao của thị trường altcoin làm cho các loại tiền điện tử nhỏ hơn trở nên hấp dẫn hơn, ít nhất là trong thời gian tới, để giao dịch vượt trội hơn Bitcoin.

Trong khi đó, BTC / USD vẫn ở vị trí không chắc chắn với một số nhà phân tích cảnh báo Bitcoin có thể phá vỡ xuống dưới phạm vi của nó thay vì tiếp tục tăng lên mức cao hơn. Nếu điều này xảy ra, các altcoin có khả năng bị lỗ lớn hơn so với BTC. Jonny Moe, một nhà phân tích tiền điện tử, cho biết:

“Mỗi khi tôi muốn nghiêng về xu hướng tăng, tôi sẽ kìm hãm mình bằng cách nhìn chằm chằm vào biểu đồ Bitcoin, vì nó cho tôi thấy dấu hiệu giảm giá. Tôi thực sự cảm thấy như điều này sắp xảy ra và Bitcoin đã đóng cửa nến tuần đỏ, tôi vẫn chưa thể rũ bỏ điều đó.”

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318