Tiền điện tử

5 dự án đưa các sản phẩm cấp tổ chức sang tiền điện tử

Nội dung

Dòng vốn tổ chức dự kiến đổ vào thị trường tiền điện tử là câu chuyện phổ biến trong vài năm qua, nhưng có phần hạn chế. Bây giờ, sau hậu quả của bối cảnh vĩ mô năm 2020, điều đó đang thực sự diễn ra. Các bước chuẩn bị cho sự tham gia của tổ chức đã và đang được thực hiện, các giải pháp cấp doanh nghiệp được xây dựng để custody (lưu ký) tiền điện tử, quản lý tài sản kỹ thuật số và môi giới thực hiện giao dịch.

tiền điện tử

Khi thị trường tiền điện tử gần đây lần đầu tiên đạt đỉnh 1 nghìn tỷ đô la và sau đó là các dự đoán sẽ tăng gấp 5 lần, điều quan trọng hơn bao giờ hết là phải có các đường ray cấp tổ chức để nắm bắt khối lượng quan trọng này. Một số dự án đi đầu trong nhiệm vụ đó đang dẫn đường cho dòng tiền tổ chức sẽ mang lại lợi ích cho toàn bộ không gian.

Công ty con của Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Grayscale Investments đã tham gia vào lĩnh vực này gần như sớm nhất. Các sản phẩm GBTC Bitcoin Trust từ những người chấp nhận ban đầu là một trong những sản phẩm tổ chức duy nhất có sẵn cho thị trường kế thừa tại một thời điểm, ra mắt vào năm 2013. Cơ sở khách hàng của nó hiện có hơn 20 tổ chức với khoản đầu tư hơn 100 triệu đô la, bao gồm cả Ark Invest và Rothschild Investment Corporation, và gần đây đã đạt được 20 tỷ đô la tài sản quản lý trong cột mốc mới nhất của mình.

Cho đến khi Grayscale gặp phải sự cạnh tranh lớn hơn trong lĩnh vực này, có lẽ dưới hình thức phê duyệt ETF Bitcoin trong năm nay, sự tăng trưởng của nó có thể sẽ tiếp tục mở rộng. Nó cung cấp các sản phẩm đầu tư cấp tổ chức được quản lý trên nhiều loại tài sản kỹ thuật số riêng lẻ, bao gồm Bitcoin, ETH và LTC, cũng như các giỏ tiền điện tử như quỹ vốn hóa lớn.

Finxflo là công cụ tổng hợp thanh khoản kết hợp đầu tiên, tiến một bước xa hơn giải pháp của Tagomi. Nền tảng tổng hợp các địa điểm CeFi và DeFi thông qua một nền tảng được quản lý, một quy trình KYC và một ví mà không cần phải mở nhiều tài khoản. Các công cụ cấp doanh nghiệp của nó mang lại những gì tốt nhất của cả hai thế giới, cung cấp thanh khoản cho người dùng để thực hiện giao dịch với giá tốt nhất thông qua hơn 25 sàn giao dịch và nhà cung cấp thanh khoản với mức trượt tối thiểu, giảm rủi ro và không có phí rút tiền. Nó cung cấp sự bảo vệ thể chế cần thiết khỏi hoạt động chạy trước và giá tối ưu mà không có giới hạn về nguồn cung thanh khoản.

Finxflo cũng cung cấp giải pháp lưu trữ custody được bảo hiểm cấp tổ chức hợp tác với nhà cung cấp hàng đầu Fireblocks, đảm bảo tiền của khách hàng được giữ trong các kho có mã hóa, tách biệt với quyền truy cập vào bảo hiểm.

Thêm tiện ích hơn nữa, hệ sinh thái Finxflo được thúc đẩy bởi token gốc FXF, một tài sản blockchain 3.0 cho phép người dùng truy cập vào tất cả các tính năng bổ sung của Finxflo bao gồm staking, quyền quản trị và giảm phí giao dịch. Nó cũng mở ra thế giới của các giao thức DeFi và khả năng tương tác cross-chain (chuỗi chéo) trên hệ sinh thái Ethereum và Tron, giới thiệu cho người dùng cơ hội cung cấp thanh khoản, yield farming (canh tác lợi nhuận) và kinh doanh chênh lệch giá. Với đợt bán riêng tư đã được bán hết, FXF sẽ ra mắt trên Polkastarter, DEX và CEX trong những tuần tới.

Tagomi được Coinbase mua lại vào năm ngoái, là nền tảng môi giới tiền điện tử hàng đầu cung cấp giao dịch, custody, margin, cho vay, shorting, staking và cấp vốn trong một tài khoản. Tagomi tập hợp quyền truy cập vào hơn 14 địa điểm trao đổi và thanh khoản, cho phép người dùng kết hợp số dư trong các tài khoản khác nhau một cách dễ dàng trong khi truy cập vào mức giá tốt nhất và các công cụ giao dịch tiên tiến cho nhà đầu tư tổ chức để tách biệt các chiến lược giao dịch.

Tagomi là lựa chọn cho một số quỹ đầu cơ và văn phòng gia đình nổi tiếng, bao gồm Paradigm, Pantera và Bitwise. Bằng cách thu hút ý kiến chuyên môn từ các công ty tài chính kế thừa như Goldman Sachs, Citadel và KCG, họ đang xây dựng nền tảng để bắt đầu làn sóng tiếp theo của các nhà đầu tư tổ chức.

Fidelity Investments là một trong những tổ chức dịch vụ tài chính lớn nhất trên toàn thế giới quản lý tài sản trị giá 3.3 nghìn tỷ đô la. Công ty đã ra mắt Fidelity Digital Assets, giúp thu hẹp khoảng cách giữa tài chính kế thừa và thị trường tiền điện tử. Bộ phận tiền điện tử mới cung cấp dịch vụ đầy đủ, nền tảng cấp doanh nghiệp cho các dịch vụ custody an toàn, thực hiện giao dịch và đầu tư. Gần đây hơn, nền tảng đã tung ra một quỹ Bitcoin cho các nhà đầu tư đủ điều kiện thông qua các văn phòng gia đình, cố vấn đầu tư đã đăng ký và các tổ chức khác.

Cuộc khảo sát của Fidelity về các nhà đầu tư tổ chức đã nêu bật 80% người được hỏi nhận thấy điều gì đó hấp dẫn về tiền điện tử như một loại tài sản, thể hiện tiềm năng nhu cầu bị dồn nén của không gian. Việc Fidelity Digital Assets cung cấp sản phẩm khả thi là phù hợp với nhu cầu thị trường.

The Intercontinental Exchange (ICE) điều hành New York Stock Exchange (NYSE), đã thành lập công ty Baakt hợp tác với Microsoft, tận dụng các giải pháp đám mây để cho phép người dùng mua, bán, lưu trữ và chi tiêu tiền điện tử trên mạng lưới toàn cầu. Bakkt cung cấp một loạt các dịch vụ tài sản kỹ thuật số bao gồm ví và ứng dụng chuyên dụng, custody an toàn và thực hiện giao dịch. Nó cũng cung cấp các hợp đồng tương lai và quyền chọn Bitcoin nhằm cạnh tranh với sản phẩm phái sinh từ nhà cung cấp kế thừa Chicago Mercantile Exchange (CME), mặc dù được thanh toán bằng Bitcoin chứ không phải tiền mặt.

Dựa trên thành công ban đầu, Bakkt chuẩn bị niêm yết cổ phiếu thông qua việc sáp nhập với một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) tên VPC Impact Acquisition Holdings (VIH). Thỏa thuận này có giá trị 2.1 tỷ đô la và dự kiến ​​sẽ kết thúc vào quý 2, cung cấp khoản đầu tư quan trọng để tận dụng nhu cầu thể chế ngày càng tăng trong không gian. Trước đó, có thông báo tương tự từ nền tảng tiền điện tử Coinbase và cung cấp khả năng chấp nhận cao hơn đối với thị trường tài sản kỹ thuật số.

Hoạt động in tiền của ngân hàng trung ương tăng quá mức, đặc biệt là ở Mỹ với nguồn cung M1, bao gồm tiền gửi ngân hàng trong tài khoản séc và tiền tệ vật chất, tăng đáng kinh ngạc 70% so với cùng kỳ năm ngoái.

Có thể hiểu, những người chơi tổ chức ngày càng lo ngại về viễn cảnh lạm phát, một trong những yếu tố chính thúc đẩy sự quan tâm lớn hơn vào năm 2020 đối với ngành công nghiệp tiền điện tử mà có thể hoạt động như một biện pháp bảo vệ chống lại nó.

Trường hợp sử dụng cổng tiềm năng này mở ra cho các tổ chức tiện ích hơn nữa trong không gian, tạo điều kiện cho việc chấp nhận đáng kể trong chu kỳ sắp tới này. Các dự án đi đầu trong số này đang xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết cho các tổ chức để thực hiện vai trò đó.

Minh Anh

Theo Newsbtc

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318