Tiền điện tử

5 yếu tố cho thấy phe bò kiểm soát giá ETH ngay cả sau khi điều chỉnh 26%

Nội dung

Nhiều điểm dữ liệu cho thấy các nhà đầu tư đang thúc đẩy tăng giá mạnh mẽ đối với Ethereum ngay cả sau khi bị từ chối ở mức 1,160 đô la vào ngày hôm qua.

Vào hôm qua (ngày 4/1), giá ETH đã tăng lên 1,160 đô la, sau đó là sự điều chỉnh 26% trong vòng bốn giờ sau đó.

Điều rõ ràng là các nhà đầu tư đang nóng lòng chờ đợi sự ra mắt hợp đồng tương lai ETH của CME, dự kiến vào ngày 8/2. Một yếu tố khác thúc đẩy cuộc biểu tình hiện tại là số ETH được nắm giữ của các thợ đào đã đạt mức thấp nhất trong hai năm, một kịch bản mà một số nhà phân tích coi là sẽ tăng giá.

Sự tăng trưởng phi thường của tổng giá trị bị khóa trong các dự án tài chính phi tập trung cũng đóng góp một phần, đặc biệt là khi con số này đạt 18.5 tỷ đô la vào thời điểm hiện tại.

5 yếu tố cho thấy phe bò kiểm soát giá Ethereum ngay cả sau khi điều chỉnh 26%

Tổng giá trị bị khóa trong DeFi | Nguồn: DeFi Pulse

Vào thời điểm hiện tại, luồng tin tức tích cực và các nguyên tắc cơ bản vững chắc dường như đang có lợi cho ETH, nhưng điều quan trọng vẫn là thử và hiểu xem liệu vụ tai nạn gần đây có phản ánh mức đỉnh tiềm năng hay chỉ đơn giản là kiểm tra lại 900 đô la dưới dạng mức hỗ trợ mới.

Ngoài hành động giá và phân tích kỹ thuật, các nhà đầu tư cũng nên đánh giá các chỉ số sử dụng trên mạng Ethereum. Một nơi tuyệt vời để bắt đầu là phân tích các giao dịch và giá trị chuyển nhượng.

5 yếu tố cho thấy phe bò kiểm soát giá ETH ngay cả sau khi điều chỉnh 26%

Giá ETH / USD so với giao dịch và chuyển khoản | Nguồn: DigitalAssetsData

Biểu đồ trên cho thấy chỉ báo tăng vọt trên 4 tỷ đô la trong giao dịch hàng ngày, tăng 73% so với 2,6 tỷ đô la của tháng trước. Sự gia tăng đáng chú ý về giá trị giao dịch và chuyển nhượng này báo hiệu sức mạnh và cũng cho thấy rằng giá ETH là bền vững ở mức hiện tại.

Việc rút tiền ngày càng tăng từ các sàn giao dịch có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm cả việc staking, canh tác lợi nhuận và người mua gửi tiền vào ví lạnh. Thông thường, dòng tiền gửi ròng ổn định cho thấy họ sẵn sàng bán trong ngắn hạn.

5 yếu tố cho thấy phe bò kiểm soát giá ETH ngay cả sau khi điều chỉnh 26%

Giá ETH / USD (phải) so với luồng giao dịch ròng của ETH trên sàn giao dịch (trái) | Nguồn: CryptoQuant

Từ ngày 1 đến ngày 19 tháng 12, các sàn giao dịch phải đối mặt với việc rút ròng 600,000 ETH. Động thái này báo hiệu một sự tích lũy tiềm năng từ cá voi, hoặc chuyển sang ví lạnh hoặc đưa số ETH đó vào hệ sinh thái DeFi.

Điều đáng chú ý là trong hơn hai tuần qua, có một số bình ổn. Hoạt động bán được mong đợi khi giá ETH đạt đỉnh và điều này dẫn đến lượng tiền gửi lớn hơn. Do đó, chỉ báo này hơi tích cực.

Các trader chuyên nghiệp có xu hướng thống trị các hợp đồng tương lai dài hạn hơn, với ngày hết hạn được ấn định. Bằng cách đo lường chênh lệch chi phí giữa hợp đồng tương lai và thị trường giao ngay thông thường, trader có thể đánh giá mức độ tăng giá trên thị trường.

Hợp đồng tương lai ba tháng thường nên giao dịch với phí bảo hiểm 1,5% hoặc cao hơn so với các sàn giao ngay thông thường. Bất cứ khi nào chỉ báo này mờ dần hoặc chuyển sang tiêu cực, đây là một dấu hiệu đáng báo động. Tình trạng này được gọi là “lùi” và chỉ ra rằng thị trường đang chuyển sang xu hướng giảm.

5 yếu tố cho thấy phe bò kiểm soát giá ETH ngay cả sau khi điều chỉnh 26%

Phí bảo hiểm hợp đồng tương lai ETH vào tháng 3 năm 2021 | Nguồn: Digital Assets Data

Biểu đồ trên cho thấy chỉ báo đạt đỉnh ở mức 6,4% vào ngày 4/1, khi ETH chạm mức giá cao nhất kể từ tháng 5 năm 2018. Tỷ lệ 4,7% hiện tại ở trên tương đương với phí bảo hiểm hàng năm 20% và cao hơn đáng kể so với mức đã thấy trong những tháng trước. Dữ liệu này cho thấy rằng bất chấp mức giảm 280 đô la gần đây, các trader chuyên nghiệp vẫn tự tin vào tiềm năng giá của ETH.

Ngoài việc theo dõi các hợp đồng tương lai, các trader có lợi nhuận cũng theo dõi khối lượng giao dịch trên thị trường giao ngay. Việc phá vỡ các mức kháng cự với khối lượng giao dịch thấp có phần hấp dẫn bởi vì, thông thường, khối lượng giao dịch thấp cho thấy sự thiếu tự tin. Do đó, sự thay đổi giá đáng kể cần đi kèm với khối lượng giao dịch mạnh mẽ.

5 yếu tố cho thấy phe bò kiểm soát giá ETH ngay cả sau khi điều chỉnh 26%

Tổng hợp khối lượng giao dịch ETH trên sàn giao dịch giao ngay | Nguồn: Coinalyze

Hai ngày trước đó chứng kiến khối lượng giao dịch trung bình 8 tỷ đô la ấn tượng và con số này cao hơn đáng kể so với xu hướng của những tuần gần đây. Mức giá cao mới kèm theo khối lượng giao dịch tăng đột biến là một chỉ báo tuyệt vời về mức giá bền vững.

Sự kiện này đặc biệt đúng khi xem xét mức tăng 42% gần đây xảy ra kể từ ngày 30/12, khi các thị trường truyền thống đóng cửa. Nếu có những ngày khối lượng giao dịch thấp gần đây, các nhà đầu tư sẽ đặt câu hỏi điều gì thực sự đằng sau mức tăng lên 1,160 đô la.

Bằng cách đo lường xem có nhiều hoạt động hơn thông qua quyền chọn mua (call option) hay quyền chọn bán ((put option), người ta có thể đánh giá tâm lý thị trường tổng thể. Nói chung, quyền chọn put được sử dụng cho các chiến lược tăng giá, trong khi quyền chọn call cho các chiến lược giảm giá.

Tỷ lệ put-call là 0.7 cho thấy rằng OI quyền chọn put chậm hơn các call tăng giá hơn 30% và đó sẽ là lý do tăng giá.

5 yếu tố cho thấy phe bò kiểm soát giá ETH ngay cả sau khi điều chỉnh 26%

Tỷ lệ put-call quyền chọn ETH | Nguồn: Cryptorank

Kể từ ngày 25/12, các nhà đầu tư đã giao dịch khối lượng lớn hơn trên các quyền chọn bán. Do đó, chỉ số này đã tăng từ 0,65 lên 0,81. Điều này báo hiệu sự đảo ngược xu hướng từ một động thái tăng giá hơn kéo dài hai tuần. Bất chấp phong trào tìm kiếm sự bảo vệ, quyền chọn bán vẫn tụt hậu so với các quyền chọn mua tăng giá hơn 19%.

Dữ liệu này rất đáng khích lệ, vì ETH đã tăng 60% kể từ ngày 25/12, nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy các nhà đầu tư đã chuyển sang các chiến lược từ trung tính sang giảm (quyền chọn bán).

Bất chấp một số dấu hiệu suy yếu sau khi ETH kiểm tra mức cao 1,160 đô la vào ngày 4/1, mỗi chỉ số trong số năm chỉ số được thảo luận ở trên đều giữ mức tăng.

Khi ETH quản lý để phục hồi nhanh chóng từ mức giảm dưới 900 đô la gần đây, các nhà đầu tư càng thêm tin tưởng rằng xu hướng tăng vẫn chưa bị phá vỡ.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Bài viết chỉ có mục đích thông tin. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph