Tiền điện tử

74% các nhà quản lý quỹ trong cuộc khảo sát tháng 4 của Bank of America tin “Bitcoin là một bong bóng”

Nội dung

Bong bóng bitcoin đang hình thành, theo 74% số người được hỏi trong cuộc khảo sát người quản lý quỹ toàn cầu mới nhất của Bank of America (BoA).

Trong khi đó, chỉ 7% những người nghĩ rằng cổ phiếu đang ở trong bong bóng, nó cũng phản ánh bản chất đầu cơ cao và cái nhìn không mấy thiện cảm của nhà đầu tư truyền thống với bitcoin.

Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 6 đến ngày 12 tháng 4 bởi 200 nhà quản lý quỹ với 553 tỷ đô la tài sản đang được quản lý, cũng cho thấy vị thế Long trên bitcoin được xem là giao dịch lớn thứ hai (27%), sau vị trí Long đối với cổ phiếu công nghệ (31%).

Cuộc khảo sát được đưa ra khi bitcoin tiếp tục tăng giá trị. Bitcoin đã leo lên mức cao nhất mọi thời đại trong ngày là 64.300 USD, ngay trước đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng của sàn giao dịch Coinbase. Đầu năm nay, Tesla đã thêm vào cơn mê bitcoin bằng cách đầu tư 1,5 tỷ đô la và sau đó tuyên bố sẽ chấp nhận bitcoin làm phương tiện thanh toán cho khách hàng mua xe ô tô của mình.

Mặc dù vậy, khoảng 10% số người được hỏi trong cuộc khảo sát của BoA kỳ vọng bitcoin sẽ vượt trội hơn các loại tài sản khác trong năm nay.

Tháng trước, BoA cho biết trong một báo cáo rằng họ tin rằng “lý lẽ chính của Bitcoin không phải là đa dạng hóa, lợi nhuận ổn định hay bảo vệ lạm phát, mà là sự tăng giá tuyệt đối”.

Michael Hartnett, chiến lược gia đầu tư chính của Bank of America, đã mô tả Bitcoin là “mẹ của tất cả các bong bóng” vào đầu tháng 1 sau khi BTC lần đầu tiên vượt quá 40.000 đô la. Nhưng nó đã tăng 50% từ hôm đó, và tăng hơn 800% kể từ tháng 4 năm ngoái.

Vi Tiểu Bảo

Theo AZCoin News

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318