Tiền điện tử

Ác mộng đã đến với Riple, sàn Coinbase thông báo sẽ tạm ngừng giao dịch XRP, giá token rơi tự do

Nội dung

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase sẽ tạm ngừng giao dịch XRP để đáp lại việc Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ thực hiện hành động pháp lý chống lại Ripple.

Given the SEC’s recent action against Ripple, all XRP books have been moved to limit only and Coinbase plans to fully suspend trading in XRP on Tuesday, January 19, 2021, at 10 AM PST. Afterwards, users will continue to retain access to their XRP funds. https://t.co/izreZvgHNl

— Coinbase (@coinbase) December 28, 2020

Theo một bài đăng trên blog được xuất bản cách đây ít giờ bởi giám đốc pháp lý của Coinbase, Paul Grewal, sàn giao dịch sẽ tạm ngừng hoàn toàn giao dịch XRP bắt đầu từ ngày 19 tháng 1 lúc 17:00 (theo giờ Việt Nam). Coinbase thêm rằng “Giao dịch có thể bị tạm dừng sớm hơn nếu cần” để duy trì các chỉ số về tình trạng thị trường của sàn giao dịch.

Grewal cho biết: “Việc tạm ngừng giao dịch sẽ không ảnh hưởng đến quyền truy cập của khách hàng vào ví XRP, token sẽ vẫn có sẵn cho chức năng gửi và rút tiền sau khi tạm ngừng giao dịch.” “Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ XRP trên Coinbase Custody và Coinbase Wallet.”

Sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ là sàn lớn nhất cho đến nay delist XRP sau khi SEC thông báo kiện Ripple cùng hai nhà lãnh đạo là CEO Brad Garlinghouse và cựu CEO Chris Larsen về việc tiến hành một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá 1,3 tỷ đô la.”

Cũng vừa mới đây, sàn giao dịch OKCoin đã thông báo rằng họ sẽ tạm ngừng giao dịch XRP bắt đầu từ ngày 4 tháng 1. Bitstamp tuyên bố họ sẽ tạm dừng giao dịch XRP cho người dân Hoa Kỳ, trong khi các sàn giao dịch nhỏ hơn bao gồm OSL, Beaxy và CrossTower đã delist ngay khi có tin SEC kiện Ripple.

Grayscale Investments cũng được cho là đang rời xa XRP. Theo người dùng Twitter “ShardiB2“, công ty có thể sẽ kết thúc các đăng ký cho XRP Trust của mình bằng cách thông báo rằng họ sẽ không chấp nhận đăng ký mới hoặc thanh lý tất cả các XRP đang nắm giữ giống như Bitwise đã làm.

Sau thông báo của Coinbase, giá XRP ngay lập tức giảm hơn 15%, giảm từ $ 0,28 xuống còn $ 0,24 tại thời điểm viết bài. Token đã giảm hơn 50% kể từ ngày 23 tháng 12.

Việc Coinbase hủy niêm yết XRP là sự việc đáng lo ngại nhất với Ripple, bởi nó sẽ tạo hiệu ứng Domino cực kỳ xấu, tạo tiền lệ cho các sàn lớn khác như Binance, Bittrex, Kraken, Okex, Huobi…làm theo để tránh rắc rối.

Tạp Chí Bitcoin khuyến cáo tất cả mọi người không nên bắt dao rơi hoặc có tham gia giao dịch XRP ở thời điểm hiện tại, đặc biệt là margin và futures, bởi khả năng sẽ có những cây nến quét tất cả các lệnh mà cả Long hay Short đều bị thanh lý. Hãy giữ tiền trước khi muốn kiếm tiền.

Thạch Sanh

Theo AZCoin News