Tiền điện tử

Acala Network giành được vị trí Parachain đầu tiên trên Rococo của Polkadot

Nội dung

Acala Network đã trở thành dự án đầu tiên giành chiến thắng trong một cuộc đấu giá Parachain trên Rococo, testnet của mạng blockchain tốc độ cao Polkadot. Nó hiện chiếm vị trí Parachain công khai đầu tiên trên Rococo. Vẫn còn 4 vị trí Parachain dành cho 11 Parathread đang cạnh tranh.

Nguồn: Polka Warriors / Twitter

Acala là một giao thức dựa trên Substrate, được cho là trung tâm tài chính của Polkadot (tương tự như MakerDao của Ethereum) và đang xây dựng giải pháp trên các stablecoin phi tập trung, stake phái sinh và thậm chí cả sàn giao dịch phi tập trung (DEX).

Theo các nhà phát triển, Acala được bảo mật theo mô hình bảo mật của Polkadot, đảm bảo khả năng phục hồi cao và khả năng nâng cấp không cần fork.

Dự án nhằm mục đích phát hành Acala Dollar (USD), một stablecoin được hỗ trợ 1: 1 với đô la Mỹ, có nghĩa là nó luôn giữ mức giá đó với người dùng nhận được phần thưởng cho mỗi Acala Dollar mà họ nắm giữ. Điều này sẽ cho phép người dùng gửi và nhận USD qua bất kỳ blockchain nào được kết nối với mạng Polkadot.

Ngoài Acala Dollar là Acala Network Token (ACA) — một token quản trị cho phép người dùng xác định tương lai của giao thức và đưa ra các quyết định quan trọng.

Các lợi ích khác từ Acala trong tương lai là việc phát hành tài sản stake (DOT) dưới dạng tài sản có thể thay thế và thanh khoản (L-DOT). Những điều này nhằm mục đích rút ra giá trị có được của các thuộc tính stake để duy trì DeFi mà không ảnh hưởng đến bảo mật của toàn mạng.

Rococo là mạng testnet của Polkadot được xây dựng cho các Parachain. Đó là các vị trí đặc biệt cho cấu trúc dữ liệu dành riêng cho ứng dụng cho phép các nhà phát triển đăng ký một blockchain dựa trên Substrate.

Các dự án Parachain như vậy có tính thống nhất và có thể xác thực trên toàn cầu bởi những người xác nhận của Relay Chain. Chúng chuyển khoản và gửi tin nhắn giữa các Parachain và Relay Chain, đồng thời hoạt động như các blockchain riêng lẻ trong khi vẫn là một phần của mạng Polkadot.

Trong khi đó, không chỉ đơn giản là một phần trong hệ sinh thái Polkadot. Các nhà phát triển của Acala cũng đứng sau Karura, một DeFi Hub dựa trên Kusama.

Kusama parachain auctions are getting dangerously close!

Karura is building your all-in-one DeFi hub on @KusamaNetwork that you can use with your $KSM on day 1. Sneak peak below 👀👀

Join 21,500+ ppl on the waitlist to be included in bonuses and updates https://t.co/iwoEcgzmIv pic.twitter.com/a31VpqW2W3

— Karura – DeFi Hub of Kusama (@KaruraNetwork) March 17, 2021

“Các cuộc đấu giá Kusama parachain đang đến gần!

Karura đang xây dựng tất cả trong một DeFi hub trên Kusama Network mà bạn có thể sử dụng với KSM của mình vào ngày 1. 

Hơn 21.500 người tham gia trong danh sách chờ để được nhận bonus và update”.

Acala vẫn chưa phát hành token của mình. Mặt khác, Polkadot (DOT) có vốn hóa thị trường là 32 tỷ đô la và giao dịch ở mức 32 đô la vào thời điểm báo chí.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate