Tiền điện tử

Altcoin cho giải pháp blockchain doanh nghiệp XRP, Stellar và XinFin phục hồi khi các doanh nghiệp bắt đầu sử dụng tiền điện tử

Nội dung

XRP, Stellar và XinFin chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc khi là giải pháp blockchain doanh nghiệp cung cấp các giải pháp xuyên biên giới và đáp ứng lực kéo lợi nhuận không qua ngân hàng.

Việc áp dụng chính thống của công nghệ blockchain tiếp tục tăng lên khi những câu chuyện như Microstrategy sử dụng Bitcoin (BTC) để trả tiền thưởng cho ban giám đốc của mình và Topps Digital thông báo kế hoạch phát hành bộ sưu tập thẻ giao dịch token không thể thay thế (NFT) xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đại chúng gần như hàng ngày.

Khi ngày càng có nhiều công ty và tổ chức khám phá việc tích hợp công nghệ blockchain có thể làm gì cho họ, thì các token cung cấp giải pháp doanh nghiệp và cung cấp các cách đơn giản để các bên quan tâm khám phá và sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) đã tăng hàng trăm phần trăm vào năm 2021.

Các giải pháp blockchain doanh nghiệp tăng lên khi các doanh nghiệp bắt đầu sử dụng tiền điện tử

Biểu đồ 1 ngày của XRP / USDT so với XLM / USDT so với XDC / USDT | Nguồn: TradingView

Stellar (XLM), XRP và XinFin Network (XDC) là ba loại tiền điện tử tập trung vào doanh nghiệp đã chứng kiến giá của chúng cao hơn so với lĩnh vực này trong vài tuần qua, khi các doanh nghiệp toàn cầu ngày càng tìm đến blockchain để giúp tạo ra một mạng lưới thương mại toàn cầu đơn giản và hiệu quả.

XRP có lẽ là một trong những dự án tiền điện tử nổi tiếng nhất đằng sau Bitcoin và Ethereum vì nó có một cộng đồng hùng mạnh, những người ủng hộ thường được gọi là XRP Army vì họ sẵn sàng bảo vệ dự án.

Mặc dù tốc độ tăng trưởng của XRP vào năm 2021 ban đầu bị chậm lại do các hành động pháp lý của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), dẫn đến việc bị hủy niêm yết trên nhiều sàn giao dịch lớn, nhưng giá XRP đã tăng trong tháng 4.

Các giải pháp blockchain doanh nghiệp tăng lên khi các doanh nghiệp bắt đầu sử dụng tiền điện tử

Biểu đồ 4 giờ XRP / USDT | Nguồn: TradingView

Khối lượng giao dịch và hoạt động xã hội cho XRP đã tăng đáng kể vào đầu tháng 4, khi nền tảng này quay lại tập trung tiếp thị vào việc thúc đẩy cách Ripplenet có thể giúp tạo ra một “tương lai bền vững và toàn diện hơn về mặt tài chính”.

Việc thúc đẩy Ripplenet cũng bao gồm sự kiện mua lại 40% cổ phần của chuyên gia thanh toán xuyên biên giới Tranglo vào ngày 5 tháng 4 và thông báo hợp tác với Mercury FX vào ngày 9 tháng 4. Mục tiêu của các quan hệ đối tác này là giúp phát triển hệ thống thanh toán quốc tế trên khắp châu Phi, điều này trùng hợp với đợt tăng đột biến lớn cuối cùng về giá của XRP.

Stellar là một mạng mở lưới mã nguồn mở, được thành lập vào năm 2014 từ kết quả của một đợt hard fork trên giao thức Ripple Labs do sự khác biệt trong tầm nhìn về nơi dự án sẽ được tiến hành.

Trong những năm qua, sứ mệnh của Stellar là cố gắng tăng cường sự hòa nhập bằng cách tiếp cận với thế giới không ngân hàng để giúp các công ty tài chính kết nối với nhau bằng công nghệ blockchain.

Một số tin tức lớn nhất cho XLM đến vào đầu tháng 3 với việc phát hành Horizon 2.0:

Big news… we’ve just released Horizon 2.0! 🎉

This major release has been years in the making. It lets people deploy Horizon with fewer resources, under looser constraints, and with far more flexibility than ever before!

Read morehttps://t.co/YdopATxMkx pic.twitter.com/M3IVkPSPNJ

— Stellar (@StellarOrg) March 1, 2021

“Tin lớn … chúng tôi vừa phát hành Horizon 2.0! 

Bản phát hành chính này đã được thực hiện nhiều năm. Nó cho phép mọi người triển khai Horizon với ít tài nguyên hơn, với các ràng buộc lỏng lẻo hơn và với tính linh hoạt hơn bao giờ hết!”

Team cũng đã công bố quan hệ đối tác với giao thức Velo để giúp thúc đẩy thanh toán quốc tế ở Đông Nam Á và cùng Cowrie Integrated Systems để giúp phát triển các hành lang thanh toán trên khắp châu Phi, trọng tâm ban đầu là Nigeria.

Vào ngày 6 tháng 4, các node xác thực của Stellar Development Foundation (SDF) đã tạm thời ngừng xác thực các giao dịch trên mạng Stellar, gây ra lo ngại cho các thành viên cộng đồng. Theo SDF, mạng vẫn online trong thời gian này vì hầu hết các node trên mạng vẫn đang hoạt động và xử lý các giao dịch.

Các giải pháp blockchain doanh nghiệp tăng lên khi các doanh nghiệp bắt đầu sử dụng tiền điện tử

Biểu đồ 4 giờ XLM / USDT | Nguồn: TradingView

Sau khi giá XLM giảm do các node SDF bị chuyển sang trạng thái offline, sự tái khẳng định về tính bảo mật và phân cấp của mạng Stellar đã dẫn đến sự phục hồi nhanh chóng và bứt phá lên 0,656 đô la, mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2018.

Một giải pháp sẵn sàng cho doanh nghiệp ít được biết đến hơn đã xuất hiện vào năm 2021 là XinFin Network (XDC), một công ty công nghệ blockchain tổng hợp được tối ưu hóa cho thương mại và tài chính quốc tế “kết hợp sức mạnh của blockchain công cộng và tư nhân với các hợp đồng thông minh có thể tương tác”.

Giao thức XDC sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần được ủy quyền của XinFin (XDPoS) được thiết kế để tạo ra một mạng lưới blockchain “có khả năng mở rộng cao, bảo mật, được cấp phép và cấp thương mại”.

Năm 2021 có một khởi đầu chậm chạp đối với XDC do một vụ hack sàn giao dịch AlphaEX vào tháng 12 năm 2020 khiến 300 triệu XDC dựa trên Ethereum (XDCE) bị đánh cắp và bán trên thị trường mở.

Một loạt các bước đã được thực hiện để giảm thiểu tác động của vụ hack này, bao gồm việc đốt 500 triệu XDCE và cuối cùng quyết định loại bỏ dần hợp đồng XDCE và chỉ tập trung vào token XDC.

Các giải pháp blockchain doanh nghiệp tăng lên khi các doanh nghiệp bắt đầu sử dụng tiền điện tử

Biểu đồ 4 giờ XDC / USD | Nguồn: TradingView

Sau khi cộng đồng giải quyết vụ hack, giá XDC đã bùng nổ lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 0,076 đô la vào ngày 10 tháng 4 nhờ các nâng cấp giao thức như khả năng gửi token khi offline và cầu nối XinFin đến Corda cho phép XDC di chuyển tự do giữa Corda Network và XinFin.

XDC cũng được hưởng lợi từ việc được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch bao gồm Liquid Global và Probit, cũng như ra mắt chỉ mục được quản lý cho tài sản kỹ thuật số XinFin bởi nhà cung cấp chỉ số được quản lý Vinter.

@vinterco launches regulated index for @XinFin_Official digital asset – $XDC – to enable asset managers to deliver regulated ETFs @atulkhekade @riteshkakkad https://t.co/LeeQGAvBE1 #EBR #IOSCO #european #regulation

— André Casterman (@AndreCasterman) March 17, 2021

“Vinter ra mắt chỉ số được quy định cho tài sản kỹ thuật số XinFin, cho phép các nhà quản lý tài sản cung cấp các ETF được quản lý”.

Khi công nghệ blockchain tiếp tục tích hợp vào nhiều lĩnh vực và các doanh nghiệp khám phá những gì DLT phải cung cấp, các giải pháp tập trung vào doanh nghiệp như XRP, XLM và XDC có vị trí tốt để tăng trưởng hơn nữa do thực tế là họ cung cấp các giải pháp đơn giản cho phép mọi người tạo và giao dịch tiền điện tử với nỗ lực tối thiểu.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph