Tiền điện tử

Ấn Độ xem xét đề xuất đánh thuế giao dịch Bitcoin ở mức 18%

Nội dung

Chính phủ Ấn Độ đang hướng tới việc có khả năng áp mức thuế 18% đối với giao dịch Bitcoin.

Theo Times of India đưa tin, Ấn Độ hiện đang cân nhắc đề xuất áp thuế Hàng hóa và Dịch vụ đối với Bitcoin, ước tính lên tới 40,000 Rupee core (5.45 tỷ đô la) hàng năm.

Đề xuất được đưa ra bởi Cục tình báo kinh tế Trung ương (CEIB), một chi nhánh của Bộ Tài chính, được cho là đang khảo sát khả năng đánh thuế tiền điện tử ở Ấn Độ.

Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) sẽ coi Bitcoin là “tài sản vô hình” và thuế GST có thể được áp dụng cho tất cả các giao dịch.

Được biết, CEIB cũng đã đề xuất coi tiền điện tử như một “tài sản lưu động – current assets” sẽ cho phép GST được tính trên lợi nhuận được thực hiện trong giao dịch của mình.

Đây là một số tiền đáng kể nếu được áp đặt đối với mọi giao dịch Bitcoin, vì nền kinh tế Ấn Độ hiện đứng thứ hai ở châu Á, và là một trong những quốc gia giao dịch nhiều Bitcoin nhất.

Theo dữ liệu từ sàn giao dịch Paxful, Ấn Độ đã giao dịch 74,915,214 đô la Bitcoin chỉ trong năm 2020, tăng 347% so với năm 2019.

Sự gia tăng mạnh mẽ trong giao dịch tiền điện tử diễn ra sau khi Tòa án tối cao dỡ bỏ lệnh cấm do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) áp đặt đối với việc giao dịch tiền điện tử của các ngân hàng và tổ chức tài chính kéo dài hai năm.

Hiện tại không có cơ quan nào quản lý tiền điện tử trong nước, và các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước vẫn tiếp tục hoạt động mà không có gánh nặng tuân thủ quy định.

Tuy nhiên, không chắc chắn việc triển khai một loại thuế như vậy có thể tác động như thế nào đến môi trường giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ hay không.

Ông Giáo

Theo AMBCrypto