Tiền điện tử

Anh em nhà Winklevoss đứng đầu danh sách tỷ phú Bitcoin của Forbes

Nội dung

Tạp chí Forbes đã đưa hai anh em đồng sáng lập sàn Gemini là Cameron và Tyler Winklevoss là tỷ phú Bitcoin giàu nhất.

Được tổng hợp bởi phóng viên chuyên về tiền điện tử của Forbes, Michael del Castillo, bảng xếp hạng cung cấp danh sách các nhà đầu tư Bitcoin kiếm được nhiều tiền nhất từ ​​sự tăng vọt của Bitcoin lên tới 42.000 đô la vào đầu tháng 1 năm 2021.

Bảng xếp hạng bao gồm ba nhà đầu tư Bitcoin với giá trị ròng tiền điện tử ước tính trên 1 tỷ đô la, bao gồm anh em nhà Winklevoss, nhà đầu tư Tim Draper và Matthew Roszak, chủ tịch và đồng sáng lập công ty blockchain Bloq. Cặp song sinh đứng đầu danh sách với giá trị ròng tiền điện tử ước tính khoảng 1,4 tỷ đô la mỗi người. Roszak và Draper theo sau với giá trị tài sản ròng ước tính lần lượt là 1,2 tỷ USD và 1,1 tỷ USD.

Anh em nhà Winklevoss nổi tiếng từ vụ kiện Mark Zuckerberg ăn cắp ý tưởng thành lập mạng xã hội Facebook, tiền thân là mạng xã hội dành riêng cho sinh viên Đại học Harvard, cặp song sinh đã mời Mark hợp tác cùng sau khi ấn tượng vụ Mark hack và đánh sập website của nhà trường chỉ để trêu gái. Mark sau khi nghe ý tưởng đã gật gù đồng ý nhưng lại lẻn ra tự làm riêng và mời những người bạn thân cùng phòng ký túc xá tham gia, bỏ rơi anh em nhà Winklevoss.

Sau khi nhận được hơn 60 triệu đô tiền đền bù trong vụ kiện này, cặp song sinh đã mua rất nhiều bitcoin ở vùng giá 11-12 đô la mỗi đồng. Một cái kết có hậu, vì cuối cùng, cả 3 người này đều trở thành tỷ phú. Khác là Mark có gần 100 tỷ đô mà thôi.

Danh sách tỷ phú cũng bao gồm CEO Microstrategy, Michael Saylor, nhà sáng lập kiêm CEO Galaxy Digital, Mike Novogratz, và người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin. Theo dữ liệu của Forbes, tài sản tiền điện tử của Saylor lên tới 600 triệu đô la, trong khi giá trị tài sản ròng tiền điện tử của Novogratz và Buterin lần lượt là 478 triệu đô la và 360 triệu đô la.

Castillo nhấn mạnh rằng bảng xếp hạng mới được phát hành “không có nghĩa là một bảng xếp hạng hoàn chỉnh mà chỉ là một số vận may đã tăng vọt như thế nào.” Theo nhà báo này, đợt tăng giá Bitcoin đã tạo ra ít nhất 5 tỷ phú, hoặc “có thể là một vài tỷ phú nữa”. Castillo nói rằng bảng xếp hạng dựa trên dữ liệu ví kỹ thuật số có sẵn công khai. Ông nói: “Sử dụng mọi thứ từ ví kỹ thuật số có sẵn công khai cho đến báo cáo kiểu cũ, chúng tôi bắt đầu xác định một số người chiến thắng lớn nhất của sự bùng nổ tiền điện tử mới nhất này.

Có khá nhiều nhân vật là chủ sàn giao dịch với tài sản vượt quá 1 tỷ đô la như Changpeng Zhao của Binance, Brian Armstrong của Coinbase và Star Xu của OKEx đã không được đưa vào danh sách này.

Vào ngày 8 tháng 1 năm 2021, giá Bitcoin đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là 42.000 đô la. Ngay sau khi chạm mức 42.000 đô la, Bitcoin đã chứng kiến ​​sự điều chỉnh lớn về gần 30.000 đô la vào ngày 11 tháng 1.

Theo các nguyên tắc cơ bản về mạng của nó, giá Bitcoin có thể đang hướng tới sự phục hồi. Thật vậy, Bitcoin đã chứng kiến ​​sự phục hồi đáng chú ý 20% từ cuộc tắm máu gần đây vào hôm nay. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 33.600 đô la, tăng khoảng 10% trong 24 giờ qua. Trong 30 ngày qua, Bitcoin đã tăng hơn 85%.

Hòa Thân

Theo Cointelegraph

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318