Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Anh và EU có thể đạt được thỏa thuận vào cuối tuần

Nội dung

Các cuộc đàm phán về thỏa thuận Brexit vẫn bị đình trệ.

Vào thứ Tư, trưởng đoàn đàm phán của EU đã đẩy lùi sự lạc quan gần đây và rõ ràng là EU không vội vàng đưa ra quyết định.

Các nhà phân tích tại Ngân hàng ANZ lưu ý rằng Pháp đang tiếp tục có quan điểm cứng rắn, không muốn có thỏa thuận nào thay vì thỏa thuận dưới mức tối ưu.

''Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh EU vào tuần tới, cần phải đạt được nhiều tiến bộ. Tương tự, cần phải đạt được tiến bộ trong mối quan hệ đối lập giữa Ba Lan, Hungary và EU về điều kiện “pháp quyền” gắn với giải ngân tài chính của EU. Quyết định phủ quyết ngân sách của EU sẽ dẫn đến một cuộc khủng hoảng cơ cấu và làm suy yếu sự phục hồi.''

Tuy nhiên, Anh và EU có thể đạt được thỏa thuận vào cuối tuần, theo biên tập viên chính trị của BBC, Laura Kuenssberg.

''Có vẻ như hai bên đã sẵn sàng cam kết.''

''Tuy nhiên, bất chấp thực tế rằng thời hạn của quá trình đã đến gần, bất chấp những lý do vững chắc dẫn đến một thỏa thuận trong vài ngày tới, vẫn còn một câu hỏi về việc liệu hai bên đã bao giờ hiểu nhau chưa'', Kuenssberg viết.

''Một bộ trưởng tham gia vào một trong những khía cạnh khó khăn của cuộc đàm phán hoàn toàn kiên quyết rằng EU vẫn tỏ ra hết sức phi lý. ''

Tác động đối với thị trường

Phe đầu cơ giá xuống đang chờ đợi về một động thái trì hoãn thêm và sau đây là phân tích về các cơ hội giao dịch theo xu hướng giảm giá tiềm năng đang mở ra ở mức kháng cự hàng tuần:

  • GBP/USD Price Analysis: 2 bearish scenarios, 1 bullish