Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

AUD/USD: Cơ hội mua vào khi giá giảm xuống 0,7325/50 – Westpac

Nội dung

Các diễn biến của giá hàng hóa vẫn ủng hộ đồng đô la Úc nhưng căng thẳng thương mại Úc-Trung Quốc đang ngày càng sâu sắc và có thể xấu đi hơn nữa. Các nhà kinh tế tại Westpac cho rằng cơ hội mua vào sẽ xuất hiện khi giá giảm xuống 0,7325/50.

Trích dẫn chính

“Các diễn biến giá hàng hóa vẫn rất ủng hộ đồng đô la Úc, với chỉ số quặng sắt 62% ở mức cao nhất trong bảy năm rưỡi là $150 lần đầu tiên kể từ năm 2008. Trong 4 tuần qua, chỉ số giá hàng hóa xuất khẩu của Westpac đã tăng 14 %, sản lượng mô hình giá trị hợp lý của AUD của chúng tôi đã tăng chỉ hơn 5% và AUD chỉ tăng 2,8%. Vì vậy, các diễn biến giá hàng hóa chỉ ra xu hướng tăng giá của AUD”.

“Quan hệ thương mại của Úc với Trung Quốc vẫn căng thẳng. Sau quyết định vào tháng trước của Bộ Thương mại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (MOFCOM) về việc tăng thuế rượu vang Úc ở mức 107,1% lên 212,1%, tiền ký quỹ chống tài trợ đã tăng 6,3% lên mức 6,4% vào ngày hôm nay. Và với việc Úc đã thông qua Dự luật Quan hệ Đối ngoại (Các Thoả thuận Tiểu bang & Lãnh thổ), áp dụng luật đó để rút lại, ví dụ: hợp đồng thuê Cảng Darwin của Northern Territory cho Landbridge Group, sẽ dẫn đến nhiều hành động trả đũa hơn trong năm tới."

"Chúng tôi vẫn giữ quan điểm nên mua vào khi giá giảm, với các mức giảm xuống 0,7325/50 là các mục tiêu mà chúng tôi ưa thích."