Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

AUD/USD sẽ phá vỡ dưới 0,70 trước cuộc bầu cử Hoa Kỳ – Westpac

Nội dung

AUD/USD đã trượt giảm trở lại gần mức 0,7050. Sự căng thẳng hoàn toàn có thể hiểu được trước các sự kiện rủi ro lớn trong tuần tới - quyết định của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) và kết quả bầu cử Hoa Kỳ. Thị trường chắc hẳn đã định giá sự nới lỏng của RBA nhưng điều đó chắc chắn giới hạn đà tăng của AUD khi thị trường chứng khoán có thể tiếp tục hỗn loạn trước và sau Ngày bầu cử ở Hoa Kỳ nhưng đô la Úc có thể phục hồi khi Đảng Dân chủ chiến thắng, theo Westpac.

Trích dẫn chính

“Đối với tất cả các cuộc thăm dò, cuộc bầu cử Hoa Kỳ có rất nhiều khả năng sẽ gây ra những sự bất ngờ và biến động, do AUD có lẽ là đồng tiền được liên kết với rủi ro hàng đầu trong nhóm G10. Do đó, sự biến động có vẻ được đảm bảo ngay cả khi Đảng Dân chủ chiến thắng và làm tăng triển vọng gói kích thích của Hoa Kỳ cả trong ngắn hạn và trung hạn. Một triển vọng như vậy là một trong những giả định trong dự báo cho 0,75 cuối năm của chúng tôi”.

“CPI quý III đã ổn định hơn dự kiến của chúng tôi ​​nhưng khi RBA chú trọng nhiều hơn vào tỷ lệ lạm phát thực tế, chúng tôi còn một chặng đường dài để đạt được mục tiêu 2-3% so với năm ngoái. Việ RBA cắt giảm lãi suất cơ bản và 3 năm xuống 0,1% được dự kiến nhưng sự không chắc chắn vẫn xoay quanh một chương trình QE mới”.

“Nhìn chung, chúng tôi nhận thấy cặp tiền có nguy cơ phá vỡ mức hỗ trợ 0,7000/10 trước bầu cử nhưng có khả năng phục hồi mạnh nếu chứng khoán phục hồi.”