Tiền điện tử

Ba dấu hiệu cho thấy các hodler Bitcoin đang hoạt động tốt như thế nào

Nội dung

Liệu những người đã mua Bitcoin hiện đang cảm thấy hạnh phúc hay lo lắng với những biến động gần đây của vua tiền điện tử? Điều này có thể được đánh giá hoặc nhận biết bằng cách tính đến 3 chỉ số quan trọng dưới đây.

Thứ nhất, chỉ số SOPR còn được gọi là “Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi”, là số liệu được sử dụng để xác định xem người dùng đã mua Bitcoin ở các mức giá khác nhau có sinh lời hay không. Nói chung, khi có đợt bán tháo, nhiều người đã mua Bitcoin sẽ bị lỗ. Tuy nhiên, những người mua trong đợt bán tháo như vậy sẽ thu được lợi nhuận sau khi giá tăng trở lại từ đợt bán tháo nói trên.

bitcoin

Nguồn: Whalemaps

Tương tự, đối với Bitcoin vào sáng sớm hôm nay, tỷ lệ SOPR hàng giờ đã đạt mức cao mới, một mức chưa từng thấy kể từ tháng 5/2020. Điều này chứng tỏ rất nhiều người đang có lợi nhuận, tức là 70K Bitcoin đã mua trước đó sinh lời ở mức giá $13,312.

Chỉ số thứ hai là MPL hay còn gọi là “Lãi và Lỗ di chuyển”. Chỉ số này tương tự như SOPR, nhưng khác ở cách đánh giá lãi và lỗ. Trong khi SOPR xem xét giá Bitcoin tại thời điểm mua và giá hiện tại, MPL nhấn mạnh liệu mọi người có đang đổi sang tiền mặt để thu lợi nhuận hay không. Số liệu thứ hai có thể được coi là bước đệm cho số liệu thứ nhất.

bitcoin

Nguồn: Whalemaps

Sử dụng MPL, chúng ta có thể biết liệu diễn biến tăng giá cụ thể có kết thúc (tạm thời) hay không. Vào sáng sớm nay, MPL cho thấy khoản lỗ đang giảm nhanh chóng, trong khi lợi nhuận tăng. Điều này gợi ý mọi người thực sự đang rút tiền mặt, nhưng không phải với tốc độ quá nhanh.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là FGI (Chỉ số tham lam sợ hãi). Theo đó, cộng đồng đang chú ý đến tâm lý thị trường tham lam cực độ. Điều này đã được dự đoán trước, đặc biệt vì mọi người dường như đang tận hưởng “làn gió mới” do giá Bitcoin tăng vọt. Trên thực tế, có rất nhiều điều hứa hẹn cho giá giao dịch khi nó phá vỡ ngưỡng kháng cự quan trọng $12,400 và vượt xa mức đó. Tuy nhiên, $13,900 sẽ là chướng ngại vật tiếp theo và nếu BTC thành công vượt qua thì $15,250 là mục tiêu sau đó cho giá của tiền điện tử lớn nhất thế giới.

bitcoin

Nguồn: Alternative.me

Do vậy, dường như chất lượng cuộc sống của các hodler Bitcoin đang rất ổn, nếu không muốn nói là tốt.

Thùy Trang

Theo Ambcrypto