Tiền điện tử

Ba lý do chính tại sao ETH sẽ duy trì xu hướng tăng

Nội dung

Giá ETH đã có khoảng thời gian phục hồi ấn tượng kể từ khi giảm vào ngày 12/3. Trên thực tế, kể từ Thứ Năm Đen Tối, ETH tăng mạnh 64% so với giá giao dịch trước ngày 12/3. Trong khi nhu cầu về DeFi tăng lên và tình hình sụt giảm sau đó khiến nhiều người đặt câu hỏi về mức độ bền vững của mạng Ethereum, hầu hết các chỉ số mạng cho tiền điện tử đều vẽ ra một bức tranh khá hứa hẹn và điều tương tự cũng được phản ánh bởi giá giao dịch của nó.

ETH 1

Giá thực của ETH | Nguồn: Glassnode

Theo dữ liệu được cung cấp bởi Glassnode, giá thực của ETH vừa ghi nhận mức cao nhất 246 đô la trong 21 tháng, với giá giao dịch trên 400 đô la. Vào thời điểm viết bài, ETH đang được giao dịch khoảng 413 đô la với vốn hóa thị trường 46,7 tỷ đô la.

Ở đây, giá thực của một tài sản được tính bằng cách tính đến giá trung bình của mỗi ETH tại thời điểm được chuyển on-chain lần cuối. Các mức giá thực ETH nói trên được nhìn thấy lần cuối vào khoảng tháng 1/2019 và tăng ổn định trên các biểu đồ kể từ đó.

ETH 2

Số lượng giao dịch ETH | Nguồn: Glassnode

Điều thú vị là trong cùng thời gian, số lượng giao dịch ETH cũng tăng lên với con số đóng cửa trên ATH của mạng, là mức được ghi nhận lần cuối vào tháng 1/2018. Trong khi sự cường điệu của DeFi dường như hạ nhiệt vào lúc này thì vài tháng qua đã chứng kiến rất nhiều hoạt động do DeFi gây ra trên Ethereum, do đó, ảnh hưởng tích cực đến giá giao dịch của coin.

Hash rate trung bình của ETH (MA 24 ngày) | Nguồn: Glassnode

Tâm lý tăng giá tổng thể một phần cũng nhờ vào hash rate ổn định và sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng miner (người đào coin). Bằng chứng là hash rate trung bình của Ethereum đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại trong vài ngày qua, chứng tỏ niềm tin mạnh mẽ của người dùng đối với triển vọng của coin và lợi nhuận tổng thể của nó.

Mặc dù năm 2020 được cho là năm tiền điện tử lớn thứ hai thế giới chuyển sang thuật toán đồng thuận Proof of Stake và giới thiệu staking nhưng bản cập nhật ETH 2.0 đã bị chậm trễ khá nhiều, mặc dù năm sắp kết thúc. Tuy nhiên, hodler ETH vẫn tiếp tục tin tưởng vào coin, với 60% trong số tất cả ETH đã không di chuyển trong hơn một năm. Đây là tin tốt cho giá để giữ vững mức hỗ trợ ngay lập tức xung quanh mốc 400 đô la.

Làn sóng HODL ETH | Nguồn: Anthony Sassano

“~60% tất cả ETH đã không di chuyển trong hơn 1 năm.

Với giai đoạn 0 của ETH2 đang đến gần, sẽ rất thú vị để xem tỷ lệ phần trăm này giảm bao nhiêu khi Ethereum chuyển sang staking.

Tôi đặc biệt tò mò muốn biết liệu có coin nào không di chuyển trong 5 năm trở lên hay không”.

Hiện tại, giá thực của ETH, khả năng thiết lập ATH của hash rate và số lượng giao dịch tích cực có thể duy trì xu hướng tăng trên biểu đồ, bất kể có chuyển đổi sang ETH 2.0 hay chưa.

Các bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Dislaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Decrypt