Phần 7: Xây dựng phương pháp giao dịch riêng

Bài 4: Nguồn vốn chịu rủi ro của bạn là gì? Bạn có thể chấp nhận thua lỗ bao nhiêu?

Nội dung

Việc đầu tiên trong mọi phi vụ đầu tư đó là bạn cần phải xác định xem bạn có đủ khả năng để tham gia giao dịch không. Giao dịch ngoại hối chỉ nên thực hiện với nguồn vốn chịu rủi ro.

Vốn chịu rủi ro là số tiền mà bạn có thể bị mất và sẵn sàng để bị mất.

Đây là loại tiền mà nếu bạn bị mất nó, bạn sẽ không đánh mất cả nhà cửa, xe cộ, các khoản tiền tích lũy khác hay thậm chí là gia đình bạn...

Đừng mạo hiểm những thứ mà bạn không thể mất nhé!

Thử nghĩ xem, nếu bạn đang giao dịch với số tiền dùng để trả các hóa đơn, nó sẽ có tác động tiêu cực rất lớn vào khả năng ra quyết định giao dịch một cách khách quan của bạn. Hãy tưởng tượng khi bạn giao dịch mà trong đầu bạn nghĩ là nếu giao dịch thất bại thì hôm nay sẽ phải nhịn ăn, không có tiền trả hóa đơn. Đó là sẽ một loại áp lực có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và có thể khiến bạn phạm phải các sai lầm trong quá trình đầu tư ở những thời khắc quan trong như lúc đặt ra vào lệnh, SL hay TP.

Bạn không muốn kết thúc với sự đói khổ, vô gia cư, và phá sản chứ hả? Nếu có thì hãy cứ xông pha và liều tất cả tiền có được vào thị trường ngoại hối.

Đừng ngu ngốc thế!

Nếu bạn không thể đủ khả năng để nhào bột trong nhà bếp, thì bạn cũng không thể đủ khả năng để nhào bột trong thị trường ngoại hối.

Đừng bắt đầu giao dịch ngoại hối với tiền thật cho đến khi bạn đã tích lũy đủ vốn mạo hiểm. Cho đến lúc đó ... HÃY CỨ GIAO DỊCH ẢO (DEMO) CHO ĐẾN KHI BẠN THỰC SỰ HIỂU BẠN ĐANG LÀM CÁI GÌ

Chúng tôi sẽ dạy cho bạn tất cả về quản lý rủi ro và làm thế nào bạn nên quản lý vốn mạo hiểm của bạn.