Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Bản xem trước doanh số bán lẻ tháng 11 của Hoa Kỳ: Dữ liệu yếu kém sẽ làm trầm trọng thêm sự suy yếu của USD

Nội dung

Doanh số bán lẻ tháng 11 được dự báo sẽ giảm lần đầu tiên trong bảy tháng, một diễn biến có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ vẫn còn chưa ổn định sau gần một năm đình trệ do đóng cửa chống đại dịch và thất nghiệp. Joseph Trevisani, nhà phân tích tại FXStreet, cho biết sự sụt giảm mạnh của đồng đô la trong hai tuần qua có thể tiếp tục nếu dữ liệu Bán lẻ ảm đạm.

Trích dẫn chính

“Nhóm kiểm soát doanh số bán lẻ, nhóm mô phỏng thành phần tiêu dùng trong các tính toán GDP của Cục Phân tích Kinh tế, được dự báo sẽ tăng 0,2% trong tháng 11 sau mức tăng 0,1% trong tháng 10. Doanh số bán lẻ không bao gồm ô tô được dự đoán sẽ tăng 0,1% trong tháng 11 sau mức tăng 0,2% trong tháng trước đó."

“Sự sụt giảm tiêu dùng đã xảy ra vào một thời điểm không thể tồi tệ hơn đối với ngành bán lẻ. Nhiều cửa hàng phụ thuộc vào mùa lễ hội tháng 11 và tháng 12 để kiếm được phần lớn hoặc toàn bộ lợi nhuận hàng năm của họ”.

“Nếu các cửa hàng bị đóng cửa và tình trạng thất nghiệp và sa thải nhân viên của họ dẫn đến việc doanh số bán lẻ giảm trong tháng 11 và tháng 12 thì sự suy yếu của nền kinh tế Mỹ và đồng đô la có thể khiến nước Mỹ trong năm mới trở thành một nơi rất khác so với sáu tháng qua.”