Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Bản xem trước dữ liệu đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Hoa Kỳ: Đô la dễ suy yếu bởi báo cáo thị trường lao động yếu kém

Nội dung

Số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Hoa Kỳ được dự đoán sẽ giảm từ mức cao 853.000 được ghi nhận vào tuần trước, một bước lùi đáng kể. Joseph Trevisani, Nhà phân tích tại FXStreet, cho biết đồng đô la đã bị vùi dập bởi sự suy thoái kinh tế ở Hoa Kỳ và sẽ tiếp tục suy giảm cho đến khi triển vọng thay đổi.

Trích dẫn chính

“Số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu được dự báo sẽ giảm xuống 800.000 trong tuần kết thúc ngày 11/12. Dữ liệu này đã đạt mức 853.000 vào tuần trước, tăng 137.000 và là mức cao nhất kể từ ngày 18/9. Số người yêu cầu trợ cấp thất nghiệp tiếp tục dự kiến sẽ giảm xuống 5,598 triệu vào tuần kết thúc ngày 4/12 từ mức 5,757 trong tháng trước đó.”

“Sự trở lại của các vấn đề lao động và số người xin trợ cấp thất nghiệp tăng, ngoài việc cho thấy những thay đổi của thị trường lao động, còn mang lại những cú sốc khó chịu của tháng Ba và tháng Tư. Đồng bạc xanh sẽ không thể phục hồi cho đến khi mọi thứ thay đổi”.