Tiền điện tử

Báo cáo của Yearn.finance cho thấy 2/3 doanh thu đến từ vault của yUSD

Nội dung

Một báo cáo doanh thu không chính thức cho thấy rằng Yearn Finance đã trả 65% doanh thu thuần của mình cho những người stake.

Báo cáo hàng quý không chính thức đầu tiên của Yearn.finance đã được phát hành bởi cộng đồng và tiết lộ doanh thu của giao thức DeFi bị chi phối bởi vault của yUSD.

Báo cáo, kéo dài từ ngày 20/8 đến ngày 20/10, được tạo ra bởi các thành viên cộng đồng DeFi và chưa được kiểm toán chính thức bởi bất kỳ công ty kế toán nào. Nói rằng thu nhập ròng trong giai đoạn ba tháng là 3,79 triệu đô la với phần lớn trong số đó đến từ các dịch vụ sản phẩm yVault.

Vault của yUSD chịu trách nhiệm về tỷ trọng doanh thu lớn nhất với 68% tổng doanh thu. Vault của yETH được giới thiệu vào tháng 9 đã tạo ra 545,000 đô la cho giai đoạn này nhưng nó đã sớm bị đình chỉ để giảm thiểu rủi ro và tổn thất. Vault của yETH vẫn đóng cửa đối với người gửi tiền và đang kiếm được ít hơn 1%, tuy nhiên, Yearn sẽ khởi chạy lại nó trong lần phát hành Vault trong version 2 sắp tới.

Phần lớn doanh thu từ các vault này được tạo ra từ phí rút tiền 0,3%, báo cáo lưu ý rằng một cấu trúc phí mới sẽ sớm được thực hiện.

“Tuy nhiên, yVault sẽ thực hiện cấu trúc phí mới – 2% AUM / 20% phí hiệu suất – cho yVaults 2.0 sắp tới.”

Thu nhập trên nền tảng dự kiến ​​sẽ cao hơn đáng kể theo cấu trúc phí mới này.

Tháng 9 đã chứng kiến ​​sự tăng vọt về doanh thu khi canh tác lợi nhuận có được đà tăng nhưng nó đã giảm xuống vào tháng 10 khi thị trường bắt đầu thu hẹp. Trong số doanh thu ròng, 2,46 triệu đô la hay 65% ​​được trả cho những người stake.

Lợi nhuận gộp trong kỳ được báo cáo là 4,14 triệu đô la, giao thức thậm chí còn kiếm được 69,000 đô la từ đợt airdrop UNI của Uniswap.

Báo cáo cho thấy phần lớn chi phí hoạt động của nền tảng với tổng trị giá 306,000 đô la là lương quản trị và bảo mật, với tỷ lệ lần lượt là 56% và 27%. Một số cuộc kiểm toán và tiền thưởng lỗi đã được thanh toán từ chi phí cùng với một số khoản tài trợ cho những người đóng góp cho hệ sinh thái.

Yearn Finance gần đây đã hợp tác với một số giao thức DeFi nhỏ hơn, họ tuyên bố rằng họ nắm giữ một lượng đáng kể ETH, YFI và UNI có giá trị ước tính khoảng 581,000 đô la vào ngày 20/10.

Các phản hồi về việc đăng báo cáo phần lớn là tích cực và ủng hộ tính minh bạch của báo cáo.

Yearn community members have created an informal quarterly report that you can view below. This report does not constitute financial advice, and has not been audited by a third-party professional accounting firm.https://t.co/oLFCPzxC6s

— yearn.finance (@iearnfinance) December 9, 2020

“Các thành viên của cộng đồng Yearn đã tạo một báo cáo hàng quý không chính thức mà bạn có thể xem bên dưới. Báo cáo này không phải là lời khuyên tài chính và chưa được kiểm toán bởi công ty kế toán chuyên nghiệp bên thứ ba”.

Vào thời điểm hiện tại, token YFI của Yearn Finance đang giao dịch không đổi trong 24 giờ qua ở mức 25,500 đô la. Trong tuần, YFI đã mất 16.5% khi thị trường tiền điện tử điều chỉnh từ mức cao gần đây.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph