Tiền điện tử

BAT đang giao dịch bên trong mô hình cái nêm giảm dần, với hy vọng kết thúc xu hướng giảm

Nội dung

Giá Basic Attention Token (BAT) đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ ngang nhưng đang giao dịch bên trong mô hình đảo chiều tăng giá.

Việc giá bứt phá hay giảm xuống dưới mô hình này sẽ rất quan trọng trong việc xác định xu hướng tương lai của nó.

BAT đã giảm xuống kể từ ngày 21 tháng 8 khi đạt mức cao $ 0,443. Sự sụt giảm diễn ra nhanh chóng, và mặc dù giá đã bật lên từ mức Fib 0,618 ở $ 0,217, nhưng sự phục hồi này là hiệu chỉnh và giá đã giảm xuống dưới mức này ngay sau đó. Mức $ 0,217 hiện dự kiến ​​sẽ đóng vai trò là ngưỡng kháng cự.

Ngưỡng hỗ trợ chính tiếp theo được tìm thấy ở mức $ 0,156, mức Fib 0,786 của toàn bộ động thái đi lên bắt đầu vào tháng Ba. Tại thời điểm viết bài, giá đang giao dịch giữa hai mức này là $ 0,184.

Mặc dù thiếu các hỗ trợ ngang, nhưng BAT đang giao dịch ngay trên đường hỗ trợ của mô hình cái nêm giảm dần, thường được coi là một mô hình đảo chiều tăng.

bat-cai-nem

Biểu đồ BAT/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mặc dù BAT đang giao dịch bên trong mô hình tăng giá, nhưng các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng ngày không cung cấp bất kỳ dấu hiệu tăng giá nào. MACD và RSI đang giảm và chỉ báo RSI đã bị từ chối bởi đường 50.

Nếu chỉ báo Stochastic RSI tạo ra một bearish cross và MACD cắt vào vùng âm, thì nó có khả năng xác nhận rằng xu hướng hiện tại là giảm.

bat-cai-nem

Biểu đồ BAT/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trader Mesawine1 đã phác thảo biểu đồ BAT, và cho thấy giá vừa hoàn thành một xung động giảm giá và có thể sớm bứt phá lên trên mô hình cái nêm giảm dần hiện tại.

bat-cai-nem

Nguồn: Twitter

Kể từ mức cao nhất vào ngày 11 tháng 8 được nói ở trên, có vẻ như giá đã hoàn thành hoặc gần kết thúc xu hướng giảm giá (được hiển thị bằng màu đen bên dưới). Trong khi sóng 3 được mở rộng, sóng thứ năm có thể diễn ra bên trong một sóng motive, sóng này có dạng hình nêm hoặc tam giác và sự chồng chéo giữa các sóng phụ (màu xanh lam).

Nếu giá bứt phá lên trên mô hình cái nêm, thì nó được kỳ vọng tăng lên tới vùng $ 0,316 – $ 0,346, vùng Fib 0,5-0,618 của toàn bộ mức giảm trước đó.

bat-cai-nem

Biểu đồ BAT/USD khung 12 giờ | Nguồn: TradingView

Xem xét kỹ hơn mô hình cái nêm thì thấy rằng sóng phụ 3 ngắn hơn sóng phụ 1. Vì các quy tắc của Lý thuyết sóng Elliott quy định rằng sóng 3 không thể là sóng ngắn nhất trong số các sóng 1-3-5, nên mức giảm xuống dưới $ 0,18 (chiều dài của làn sóng phụ 3 được chiếu lên đầu của làn sóng phụ 4) sẽ làm mất hiệu lực hình thành này.

Nếu giá phá vỡ xuống dưới mô hình cái nêm, thì mức $ 0,156 được kỳ vọng sẽ đóng vai trò là hỗ trợ.

bat-cai-nem

Biểu đồ BAT/USD khung 3 giờ | Nguồn: TradingView

Giá BAT gần thoát ra khỏi một mô hình cái nêm giảm dần, sau khi giảm xuống dưới mức hỗ trợ ngang. Việc giá bứt phá hay giảm xuống dưới mô hình hiện tại sẽ rất quan trọng trong việc xác định xu hướng trong tương lai.

Bạn có thể xem giá BAT tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_nour

Theo Beincrypto