Tiền điện tử

Binance Coin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trước khi đốt token một ngày

Nội dung

Hệ sinh thái DEX đang phát triển, nền tảng hợp đồng tương lai cạnh tranh và các ưu đãi phí thấp đã đẩy Binance Coin (BNB) lên mức cao nhất mọi thời đại mới trước khi đốt token theo lịch trình một ngày.

Trong 6 tháng qua, BNB đã âm thầm tăng cao hơn, tăng 189% trong khoảng thời gian này và ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 46,90 đô la vào ngày 18 tháng 1. ATH mới này xảy ra chỉ một ngày trước khi số token bị đốt theo hàng quý, khiến các nhà đầu tư đặt câu hỏi liệu giá BNB có tăng cao hơn khi sự kiện kết thúc hay không.

Đốt coin là việc loại bỏ vĩnh viễn đồng coin khỏi lưu thông và kỹ thuật giảm phát này là một phương pháp phổ biến được nhiều dự án trong lĩnh vực tiền điện tử sử dụng. Quá trình này không phá hủy các đồng coin mà đưa chúng tới một ví không thể sử dụng được.

Bên cạnh sự thay đổi về nguồn cung, Binance Chain gần đây đã tung ra các khả năng hợp đồng thông minh cho phép các ứng dụng tài chính phi tập trung và tham gia hoán đổi tài sản chuỗi chéo (cross-chain). Sàn giao dịch cũng đã đạt nhiều lợi nhuận kể từ khi ra mắt, vì vậy, tất cả các yếu tố này là lý do chính đáng để giá BNB tăng cao hơn.

Binance Coin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trước khi đốt token một ngày

Giá BNB / USDT | Nguồn: TradingView

Khi Binance Futures ra mắt, sàn đã thông báo rằng doanh thu từ nền tảng hợp đồng tương lai sẽ được tính vào số đốt BNB hàng quý. Những đồng coin này được đưa ra khỏi lưu hành sẽ phản ánh phần trăm thu nhập của Binance trong quý gần nhất của năm 2020.

Mặc dù chỉ mới ra mắt dịch vụ này khá gần đây, sàn giao dịch đứng đầu thị trường về hợp đồng tương lai. Trong 16 tháng kể từ khi ra mắt, nền tảng đã tăng lên 4 tỷ đô la hợp đồng mở (OI). Con số này vượt qua các sàn giao dịch phái sinh được thành lập lâu hơn như OKEx, Huobi và BitMEX.

Ban đầu, Binance tuyên bố rằng họ sẽ mua lại những đồng coin dự kiến ​​sẽ bị tiêu hủy, nhưng chính sách này đã thay đổi vào tháng 2 năm 2019, thay vì mua lại, sẽ sẽ đốt cái nằm trong ngân quỹ chưa tung ra thị trường, trên thực tế, tổng cung không thay đổi trên thị trường, chỉ thay đổi trên giấy.

Và quá trình đốt coin này sẽ tiếp tục cho đến khi đạt được mục tiêu 100 tỷ.

Vòng đốt BNB mới nhất diễn ra vào ngày 16 tháng 10 năm 2020 và nó liên quan đến tổng cộng 2.25 triệu BNB. Mặc dù nguồn cung được báo cáo là 142.41 triệu, Messari tính toán nguồn cung thanh khoản là 108.35 triệu BNB. Sự khác biệt này đến từ các đồng coin hiện đang bị hạn chế, nghĩa là chúng không thực sự được giao dịch.

Ngày 19/12, Changpeng Zhao có nói bóng gió về một sự thay đổi trong cách thức đốt coin, và hỏi thêm các ý kiến hay từ cộng đồng, làm dấy lên nghi ngờ một sự kiện lớn về đốt coin sắp sảy ra.

This weekend, our team has been discussing an Accelerated Burn program for #BNB. More details to come. Also welcoming any suggestions or bright ideas.

— CZ 🔶 Binance (@cz_binance) December 19, 2020

Theo công ty phân tích Messari, việc thay đổi đột ngột whitepaper về cách thức đốt coin tháng 2/2019 mà không hỏi qua cộng đồng đã làm cho Binance trở nên xấu xa hơn trong mắt cộng đồng, vì họ chỉ quan tâm tới quyền lợi của team, không quan tâm tới quyền lợi của hodler, thậm chí đốt bao nhiêu, dựa trên doanh thu như thế nào cũng không được Binance thông báo rõ. Messari kỳ vọng CZ sẽ minh bạch trong lần thay đổi “nếu có” này. Hoặc thay vì đốt coin hàng quý, họ có thể chuyển sang hàng tuần, hàng tháng như sàn FTX, hoặc không giới hạn số coin đốt như Huobi, Okex thì sẽ là một động lực lớn đẩy giá BNB đi xa hơn nữa.

Về việc này, muộn nhất là vào lúc 22h00 tối nay chúng ta sẽ được biết rõ hơn.

Sau khi ra mắt dịch vụ staking và xác thực vào tháng 9 năm 2020, Binance Smart Chain (BSC) nhanh chóng bắt đầu thu hút được sự chú ý. Mạng bổ sung năng lực hợp đồng thông minh hỗ trợ Ethereum vào Binance Chain ban đầu.

Ngay sau khi ra mắt, một loạt các ứng dụng phi tập trung bắt đầu xuất hiện, tổng cộng là 60 dự án và 600,000 địa chỉ chain thông minh duy nhất. Hơn nữa, 3 triệu BNB đã được stake bởi các nhà xác nhận mạng.

Cho đến nay, tài sản chuỗi chéo của Binance Chain đã vượt qua 250 triệu đô la và một quỹ tăng tốc (Accelerator Fund) trị giá 100 triệu đô la đã được tạo ra để thu hút các ứng dụng tài chính phi tập trung tham gia hệ sinh thái.

Binance Launchpad cũng là một yếu tố tích cực khác hỗ trợ giá trị của BNB. Nền tảng này tổ chức niêm yết trên sàn giao dịch trực tiếp (IEO) của Binance và vào năm 2020, rất nhiều lần bán token thành công đã xảy ra.

Binance Coin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trước khi đốt token một ngày

Hoạt động của người dùng Twitter BNB so với vốn hóa thị trường (USD) | Nguồn: TheTie

Dữ liệu từ TheTie, một nền tảng phân tích xã hội cho thấy, giá tăng đột biến gần đây đi kèm với hoạt động của người dùng Twitter tăng mạnh. Mặc dù đây không phải là yếu tố cơ bản, nhưng dữ liệu cho thấy rằng BNB càng thu hút được nhiều sự chú ý trên phương tiện truyền thông xã hội, thì áp lực mua tăng cao.

Nhiều nhà đầu tư tin rằng đốt coin tác động tích cực đến giá khi nguồn cung bị hạn chế và điều này được cho là khuyến khích các nhà đầu tư giữ token của họ hơn là bán chúng thị trường mối khi giá đạt đỉnh.

Tuy nhiên, lần đốt mới nhất vào tháng 10 có rất ít hoặc không ảnh hưởng đến giá BNB. Sự tăng giá thường sảy ra trước ngày công bố hành động.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318