Tiền điện tử

Binance so sánh sự tăng trưởng của Bitcoin, Ethereum và XRP với những gã khổng lồ công nghệ Apple, Amazon và Google

Nội dung

Sàn giao dịch Binance đang so sánh Bitcoin, Ethereum và XRP với ba trong số các công ty công nghệ lớn nhất trên thế giới.

Công ty cho thấy sự tập trung ngày càng tăng vào vốn hóa thị trường của Bitcoin so với các công ty giao dịch công khai lớn. Với vốn hóa thị trường hiện tại khoảng 338 tỷ đô la, BTC có giá trị hơn một số công ty lớn trên thế giới, bao gồm Walt Disney, Mastercard và Uber.

Binance lưu ý rằng tất cả điều này đã được thực hiện với tầm ảnh hưởng tương đối thấp trong dòng chính.

“Sự tăng trưởng nhanh chóng về giá trị tổng thể của Bitcoin báo hiệu tốt cho những người mới mua và đã mua Bitcoin ổn định trong những năm qua. Bitcoin được nhiều người quan tâm hơn bao giờ hết, nhưng sự quan tâm từ các đối tượng dòng chính vẫn còn tương đối thấp. ”

Mặc dù Bitcoin, Ethereum và XRP đã tăng mạnh vào năm 2020, nhưng sự quan tâm mà ba loại tiền điện tử hàng đầu đang nhận được thấp hơn nhiều so với mức cao nhất mọi thời đại được thiết lập vào cuối năm 2017, theo dữ liệu từ Google.

Điều này, cộng với thực tế là giá trị vốn hóa thị trường hiện tại của BTC, ETH và XRP thấp hơn nhiều so với nhiều công ty công nghệ vốn hóa lớn, cho thấy còn rất nhiều dư địa để tăng trưởng, theo Binance.

“Ethereum ra mắt vào cuối tháng 7 năm 2015 và đã tăng tổng vốn hóa thị trường của nó lên 65,5 tỷ đô la vào thời điểm viết bài, một kỳ tích đáng chú ý trong vòng chưa đầy 6 năm. Trong khi đó, vốn hóa thị trường của XRP đạt đỉnh hơn 29 tỷ đô la vào cuối tháng 11.

Bất chấp sự tăng trưởng này, 3 loại tiền điện tử lớn nhất hàng đầu vẫn quá nhỏ so với các gã khổng lồ công nghệ như Apple (AAPL), Amazon (AMZN) và Google (GOOGL), mỗi công ty được định giá trên 1 nghìn tỷ đô la ”.

Liệu có công bằng khi so sánh sự phát triển của tiền tệ kỹ thuật số và nền tảng hợp đồng thông minh với các công ty công nghệ khổng lồ hay không vẫn còn là vấn đề tranh luận. Nhưng theo Binance, chỉ riêng tiềm năng của tài sản tiền điện tử trong thế giới tài chính đã cho thấy rằng vẫn còn dư địa để tăng trưởng.

“Không khó để tưởng tượng khoảng trống bổ sung mà tiền điện tử phát triển. Mặc dù đây chỉ là suy đoán, nhưng nếu sự tăng trưởng trong quá khứ là bất kỳ chỉ báo nào, tiền điện tử có thể vẫn bị định giá thấp như tài sản tài chính.”

Khang Hy

Theo Dailyhodl