Tiền điện tử

Binance thực hiện các thay đổi vì ‘sự phá hoại có chủ đích’ trên hợp đồng tương lai ETH

Nội dung

Một tweet của Phó Chủ tịch phụ trách Hợp đồng Tương lai tại Binance, Aaron Gong, đã đề cập đến một cuộc tấn công rõ ràng vào tính thanh khoản của hợp đồng tương lai ETH.

Binance thực hiện các thay đổi vì một ‘trader’ lừa đảo thanh khoản trên hợp đồng tương lai ETH

Nguồn: Twitter

Theo tweet của Gong, Binance tin rằng đây là “sự phá hoại có chủ đích” từ một đối thủ cạnh tranh và tuyên bố rằng:

“Điều này đã xảy ra trên hợp đồng tương lai ETH Perp. Đó là do một trader gây ra, theo cả hai cách. Chúng tôi tin rằng đây có thể là sự phá hoại có chủ đích từ đối thủ cạnh tranh. Chính trader đã mất rất nhiều tiền. Nhưng cũng khiến các lệnh stop order khác được kích hoạt. Chúng tôi sẽ thực hiện một vài thay đổi để giảm bớt trong tương lai”.

Với tình trạng của order book, nhiều người cho rằng thật khó tin khi tuyên bố rằng một trader duy nhất có thể lừa đảo toàn bộ thanh khoản.

“Một con cá voi có thể thao túng giá trên bất kỳ sàn giao dịch nào, những gì bạn có thể làm là đặt stop loss để đánh dấu giá không phải (giá cuối cùng)”.

Binance tuyên bố rằng họ sẽ thực hiện một số thay đổi để đảm bảo tình trạng này không tái phát trong tương lai.

Binance sẽ thay đổi lệnh stop order thành đánh dấu (chỉ số) giá chứ không phải giá cuối cùng để tránh vấn đề này. Họ cũng sẽ bật bảo vệ giá cho tất cả các lệnh stop order để nếu giá cuối cùng và giá đánh dấu khác nhau đáng kể, lệnh stop order sẽ kích hoạt.

Sàn giao dịch cũng tuyên bố rằng họ sẽ khuyến khích nhiều hơn các nhà tạo lập thị trường cung cấp thanh khoản và độ dày order book để tình trạng này khó có thể xảy ra một lần nữa.

Binance thực hiện các thay đổi vì một ‘trader’ lừa đảo thanh khoản trên hợp đồng tương lai ETH

Nguồn: Skew

Biểu đồ trên mô tả khối lượng hợp đồng tương lai ETH trong 24 giờ của sàn giao dịch, cho thấy Binance là sàn giao dịch có khối lượng cao thứ hai trong danh mục này. Tuy nhiên, họ cho rằng thiếu tính thanh khoản và độ dày order book là nguyên nhân tiềm ẩn của vấn đề này.

CZ, CEO của Binance, cũng đã tweet về vấn đề này và nói rằng những thay đổi được đề xuất liên quan đến vấn đề này sẽ có “tác động quan trọng đối với người dùng hợp đồng tương lai”.

Ông Giáo

Theo AMBCrypto