Tiền điện tử

Binance và Coinbase gặp trục trặc khi giá Bitcoin tăng vọt

Nội dung

Cả Binance và Coinbase đều gặp sự cố công nghệ vào hôm qua – cùng ngày Bitcoin lần đầu tiên vượt qua ngưỡng giá 20.000 đô la.

Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của Binance, đã tweet vào thứ Tư lúc 19:13.

#Bitcoin just popped. Experienced some scaling issues. Should be fixed for now. Underestimated demand. Adding A LOT more “servers” still. https://t.co/bh9EEQjxLo

— CZ Binance (@cz_binance) December 16, 2020

“Bitcoin vừa bật lên. Đã trải qua một số vấn đề về quy mô. Nên được sửa ngay bây giờ. Đánh giá thấp nhu cầu. Đang bổ sung thêm rất nhiều máy chủ.”

Một bản cập nhật từ CZ đến khoảng nửa giờ sau đó, tiết lộ những cải tiến, cũng như sự gia tăng mạnh mẽ về người dùng trên nền tảng này.

“Vẫn còn một số vấn đề về độ trễ ở đây. Tất cả đều đang chung tay làm việc” anh ấy đã tweet thêm: “Bitcoin tăng 5%, lưu lượng truy cập tăng 30 lần.” Đến 19:56 (giờ Việt Nam), CZ ghi nhận tình hình đã được giải quyết.

Vào lúc 19:45 hôm qua, Coinbase cũng đã báo cáo các vấn đề thông qua trang status của nó. “Coinbase.com đang gặp sự cố kết nối”. Sàn giao dịch nói rằng sự cố đã được giải quyết lúc 21:27 cùng ngày.

Coinbase có lịch sử gặp khó khăn kỹ thuật trong thời kỳ lưu lượng truy cập cao, thường coi “sự cố kết nối” là nguyên nhân. Brian Armstrong, Giám đốc điều hành của Coinbase, gần đây cho biết sàn giao dịch đang làm việc để hướng tới các giải pháp xử lý mức độ tương tác trang web cao.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph