Tiền điện tử

Bitcoin có thể sắp biến động mạnh vào Giáng sinh khi các quyền chọn trị giá 2,3 tỷ đô la Bitcoin hết hạn

Nội dung

Trong một tweet vào thứ Hai, nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử Skew đã báo cáo rằng 102.200 quyền chọn Bitcoin sẽ hết hạn vào thứ Sáu tuần này.

Hợp đồng quyền chọn cho phép người nắm giữ mua hoặc bán Bitcoin ở một mức giá cụ thể, được gọi là giá thực hiện. Theo Skew, ngày hết hạn vào thứ Sáu có các cụm đáng chú ý xung quanh mức giá thực tế 15.000 đô la và giá thực hiện 20.000 đô la, theo Skew.

Ngày hết hạn của các hợp đồng quyền chọn Bitcoin được nhiều người coi là một sự kiện dễ biến động đối với tiền điện tử hàng đầu bởi vì khi ngày hết hạn gần đến, người nắm giữ sẽ điều chỉnh hợp đồng của họ. Các trader có lợi nhuận cũng có thể quyết định nhận khoản thanh toán và bán phá giá tiền điện tử. Cùng với đó, Giáng sinh thường là mùa chốt lời cuối năm của nhà đầu tư.

Những sự kiện như vậy đã được biết là gây ra những biến động lớn về giá trị của Bitcoin. Thông thường, tác động của hợp đồng đối với giá BTC trở nên rõ ràng hơn khoảng một hoặc hai ngày trước khi hết hạn.

Giao dịch phái sinh tiền điện tử đã tăng vọt trong năm nay khi nhiều nhà giao dịch và nhà đầu tư tổ chức nhảy vào Bitcoin. Tuần trước, nền tảng phái sinh tiền điện tử Deribit đã bắt đầu cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin với giá thực tế 100.000 đô la sẽ hết hạn vào ngày 24 tháng 9 năm 2021. Nói cách khác, những người đam mê Bitcoin nghĩ rằng tiền điện tử sẽ đạt mức cao sáu con số hiện có thể đặt cược đó trong thị trường tương lai .

Bitcoin hiện đang ở giữa thị trường tăng giá được thúc đẩy một phần bởi các nhà đầu tư tổ chức và các giao dịch mua bán OTC lớn. Ngay cả với sự biến động tương lai được dự đoán trước, vẫn có nhiều khả năng Bitcoin sẽ vẫn được hỗ trợ tốt bởi nhu cầu thể chế và sự gia tăng của cái gọi là ví kém thanh khoản – tức là các địa chỉ đã gửi ít hơn 25% BTC mà họ từng nhận được.

Chainanalysis tin rằng ví kém thanh khoản nắm giữ 77% trong số 14,8 triệu BTC được khai thác chưa bị mất.

Hợp đồng tương lai Bitcoin trị giá khoảng 2,3 tỷ đô la sẽ hết hạn vào ngày lễ Giáng sinh, tạo tiền đề cho một tuần đầy biến động trên thị trường tiền điện tử.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph