Tiền điện tử

Bitcoin đạt $20K vào đầu năm 2021 là “rất phi thực tế”

Nội dung

Bitcoin có nhiều khả năng chạm mức cao kỷ lục trước đó là $20K. Tuy nhiên, một nhà phân tích của TradingView nhận xét không nên mong đợi điều đó xảy ra vào đầu năm 2021.

Trader ‘XForceGlobal’ cho biết động thái tăng giá đáng kể là “rất phi thực tế”, vì mối quan tâm của công chúng đối với Bitcoin không gần các mức vào cuối năm 2017/đầu năm 2018 theo Google Trends.

Ngoài ra, thị trường thiếu sự cường điệu từng đẩy giá lên $20K trước đó. Bằng chứng là thiếu vốn mới vào không gian Bitcoin trong năm 2020. Tuy nhiên, giá đang tăng cao hơn do các chất xúc tác cơ bản và kỹ thuật hỗ trợ, chủ yếu liên quan đến tình hình mất giá của đồng đô la Mỹ.

“Tôi ngày càng tin rằng chu kỳ thị trường kéo dài đang diễn ra ở đây. Và trừ khi hàng xóm của bạn đang nói về việc mua Bitcoin, thị trường này hiện đang chơi với tiền tái chế”.

bitcoin

Phân tích từ khóa ‘Bitcoin’ cho thấy mức độ quan tâm của công chúng tương đối thấp so với năm 2017 | Nguồn: Google Trends

Bitcoin đã tăng hơn 200% sau khi giảm xuống $3,858 vào tháng 3/2020. Đà tăng một phần được thúc đẩy bởi quyết định của Cục Dự trữ Liên bang về việc giữ lãi suất gần bằng 0, mua nợ của chính phủ và công ty “miễn là cần thiết”. Hơn nữa, việc bơm 2 nghìn tỷ đô la thông qua dự luật cứu trợ Corona của Quốc hội Hoa Kỳ vào nền kinh tế đã cải thiện thêm xu hướng tăng giá của tiền điện tử này.

XForceGlobal nhấn mạnh mối tương quan tiêu cực giữa Bitcoin và Chỉ số Đô la Mỹ (DXY – dùng để đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các loại ngoại tệ hàng đầu). Cụ thể, DXY đang thúc đẩy “hành động giá thực” của Bitcoin.

Nhà phân tích cũng phát hiện Bitcoin đang trong “giai đoạn chu kỳ tăng trưởng”, trong đó các nhà đầu tư trưởng thành hơn và quen với kiểu xu hướng của nó. Không có “tiền ngớ ngẩn” nào trên thị trường có thể đẩy giá Bitcoin từ $13K lên $20K chỉ trong một tuần, như trường hợp của đợt tăng giá năm 2017 và 2019.

bitcoin

So sánh các đợt tăng giá gần đây của Bitcoin | Nguồn: TradingView

Anh nói thêm:

“Đợt tăng giá trong năm 2020 của Bitcoin tạo ra một chuỗi “các đáy cao hơn”, cực kỳ tốt cho bức tranh tổng thể. Nó có thể tốt cho kế hoạch mua ở giá thấp”.

Sau đó, nhà phân tích đã đưa ra triển vọng siêu tăng giá đối với Bitcoin.

Được mệnh danh là mô hình cốc và tay cầm, kiểu kỹ thuật này xuất hiện sau khi giá của một tài sản biến động mạnh theo hướng tăng. Tiếp theo, thị trường bắt đầu bán tháo, khiến giá giảm nhẹ. Quá trình đó tạo thành ‘phần cốc’ của mô hình.

Khi giá tiếp tục giao dịch tăng lên, nó sẽ thoái lui một lần nữa – lần này là dần dần để tạo ‘phần tay cầm’. Cuối cùng, giá phá vỡ theo hướng tăng.

bitcoin

Mô hình cốc và tay cầm trên biểu đồ Bitcoin | Nguồn: TradingView

Như vậy, nhà phân tích dự kiến ​​Bitcoin sẽ giảm xuống thấp hơn để hoàn thành ‘phần tay cầm’. Breakout (tăng mạnh) vượt qua toàn bộ mô hình sẽ đưa BTC vào quỹ đạo hướng đến $20K một cách chậm rãi và ổn định.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Dislaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Newsbtc