Tiền điện tử

Bitcoin đột ngột giảm $500 trong vài phút khiến hàng chục triệu đô la bị thanh lý

Nội dung

Vài ngày qua thực sự hỗn loạn đối với Bitcoin.

Đồng tiền điện tử hàng đầu đã giảm khoảng 500 đô la trong khoảng ba phút trước khi người bán đột ngột tham gia. Điều này xảy ra ngay sau khi Bitcoin thiết lập mức cao nhất trong năm mới ở mức 13.350 đô la.

Gia Bitcoin giam 500 -2

BTC đã giảm xuống mức thấp nhất là 12.700 đô la trên các sàn giao dịch tương lai như Binance trong đợt giảm giá lớn này. Bản chất nhanh chóng của động thái này cho thấy rằng đã có một lệnh thị trường lớn hoặc có một loạt các lệnh stop-loss, dẫn đến hành động giá giảm nhanh chóng khiến các trader có ít thời gian để bắt kịp.

Bitcoin hiện được giao dịch với giá 13.000 đô la khi thị trường đã phục hồi nhẹ từ đợt siết chặt lớn này.

Động thái này có thể được hỗ trợ bởi tình trạng thiếu thanh khoản phổ biến và sự gia tăng của các động thái đáng ngờ diễn ra vào cuối tuần. Điều này được hiểu rằng hành động giá vào cuối tuần khác với hành động giá vào các ngày trong tuần do các thành phần và cấu trúc thị trường khác nhau.

Skew báo cáo rằng các vị trí trị giá hàng chục triệu đô la đã bị thanh lý trong bối cảnh flash crash này.

Cụ thể hơn, 15 triệu đô la đã bị thanh lý chỉ riêng trên BitMEX, cộng với 6 triệu đô la đã bị thanh lý vào sáng nay khi giá di chuyển lên 13.350 đô la. Do BitMEX là một phần của thị trường tiền điện tử này, có khả năng hàng triệu đô la giá trị lệnh long Bitcoin đã bị thanh lý trong bối cảnh flash crash này.

Các nhà phân tích vẫn tự tin khi tỷ lệ tài trợ của thị trường futures vẫn ở mức thấp. Điều này cho thấy rằng long vẫn chưa bị đòn bẩy quá mức, có nghĩa là áp lực mua lớn có thể khiến Bitcoin tăng cao hơn nữa mà không có rủi ro thoái vốn long.

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Annie

Theo Bitcoinist