Tiền điện tử

Bitcoin giảm do đô la Mỹ tăng cao, tương lai sẽ như thế nào?

Nội dung

Giá Bitcoin giảm vào hôm nay (27/1) do chịu áp lực từ đồng đô la Mỹ tăng mạnh, khi các thị trường chờ đợi triển vọng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) và tiến triển xung quanh thỏa thuận gói kích thích.

BTC / USD trên thị trường giao ngay đã giảm hơn 3% trong những giao dịch đầu giờ ở châu Á, chạm mức thấp nhất trong ngày là 31,567 đô la cho mỗi đồng. Hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME giảm 3.38% xuống 31,550 đô la.

Bitcoin giảm do tình cảm dành cho đồng đô la Mỹ tăng cao

Hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME đã mở rộng xu hướng giảm về mức 24,605-26.535 đô la | Nguồn: TradingView

Các khoản lỗ trên thị trường Bitcoin xuất hiện sau khi đô la Mỹ phục hồi trong ngày. Đồng bạc xanh tăng khiêm tốn 0.07% trong phiên giao dịch châu Á, chạm mức cao nhất trong phiên là 90.261 sau khi nó thoát khỏi sóng hỗ trợ trung bình động đơn giản 21 ngày.

Bitcoin giao dịch tỷ lệ nghịch với đồng đô la, trừ những biến động ngắn hạn thường thấy cả hai di chuyển đồng bộ.

Đồng tiền điện tử hàng đầu rút ra những câu chuyện lạc quan của nó từ việc đồng bạc xanh đang giảm giá, nhấn mạnh rằng sự bùng nổ tiền tệ hóa từ nợ sẽ dẫn đến sự suy yếu của nó. Vì vậy, bất kỳ ai muốn duy trì sự giàu có theo định hướng tiền mặt của mình sẽ muốn chuyển vốn sang một tài sản có giá trị. Bitcoin có xu hướng cung cấp điều đó, với câu chuyện “vàng kỹ thuật số” của nó.

Bitcoin giảm do tình cảm dành cho đồng đô la Mỹ tăng cao

Chỉ số đồng đô la kiểm tra đường trung bình động 21 ngày (21-DMA) để hỗ trợ trước cuộc họp của Fed | Nguồn: TradingView

Các nhà phân tích kỹ thuật lưu ý rằng, đồng đô la phải đối mặt với áp lực giảm giá từ đường trung bình động đơn giản trong 50 ngày của nó. Họ cũng lưu ý rằng các trader sẽ xem xét thêm các dấu hiệu từ cuộc họp của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) vào thứ Tư. Nếu ủy ban ngân hàng trung ương Hoa Kỳ vẫn ôn hòa, điều đó có thể khiến đồng đô la phá vỡ mức hỗ trợ 21-DMA của nó.

Nick, nhà sáng lập Ecoinometrics nhấn mạnh rằng, các đợt điều chỉnh trong ngắn hạn của Bitcoin không quan trọng, miễn là các chính sách của Fed duy trì triển vọng tăng giá dài hạn. Trong một bản tin được xuất bản vào thứ Tư, Nick đã dự đoán một loạt các chính sách có xu hướng đẩy tiền điện tử lên cao hơn, bao gồm nợ Liên bang tăng cao, trái phiếu có lợi suất âm và những chính sách khác.

“Giữ lợi suất trái phiếu thấp trong khi cố gắng giảm lạm phát chỉ số giá tiêu dùng (CPI) có nghĩa là chúng ta sẽ nhận được lãi suất thực âm trong một thời gian. Trong quá khứ, những điều kiện đó đã giúp tạo ra thị trường vàng tăng giá. Khi Bitcoin ngày càng được các nhà đầu tư tổ chức coi là kho lưu trữ giá trị, nó có thể được hưởng lợi từ động lực tương tự”.

Sự tương tự dựa trên xu hướng tăng giá của nó với điều kiện là Fed giữ nguyên chính sách mở rộng của mình sau cuộc họp. Điều đó bao gồm việc mua ít nhất 120 tỷ đô la nợ mỗi tháng trong bối cảnh lãi suất gần như bằng 0. Các nhà kinh tế tin rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ không điều chỉnh chương trình của mình.

Ông Giáo

Theo Bitcoinist

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318