Tiền điện tử

Bitcoin hiện nằm trong top 10 tài sản có giá trị nhất toàn cầu

Nội dung

Với vốn hóa thị trường 643 tỷ đô la, tổng giá trị của Bitcoin gần bằng giá trị cổ phiếu của Tesla và Alibaba.

Giá Bitcoin đã tăng hơn 75% trong tháng trước và gần 25% trong tuần trước, để hướng tới mốc 35,000 đô la. Giá tăng mạnh kết hợp với số lượng BTC mới được đúc hàng ngày đã dẫn đến vốn hóa thị trường của Bitcoin là 643 tỷ đô la.

Điều đó đủ tốt để biến BTC trở thành tài sản có giá trị thứ 9 trên thế giới, theo Asset Dash, chuyên theo dõi cổ phiếu, quỹ giao dịch sàn giao dịch và tiền điện tử.

Cách đây chưa đầy hai tuần, Bitcoin đã thay vị trí Visa trong danh sách. Sau đó, chỉ 5 ngày sau, nó đã vượt qua mức thâm hụt 70 tỷ đô la để vượt mặt Berkshire Hathaway, công ty được điều hành bởi người đã ví Bitcoin là thuốc diệt chuột, Warren Buffett. Kể từ đó, Bitcoin cũng đã vượt mặt cổ phiếu Taiwan Semiconductor Manufacturing.

Phía trên Bitcoin là hàng loạt những ông lớn công nghệ. Apple dẫn đầu với giá trị vốn hóa thị trường là 2.227 nghìn tỷ đô la, tiếp theo là Microsoft (1.647 nghìn tỷ đô la), Amazon (1.614 nghìn tỷ đô la), công ty mẹ Google Alphabet (1.175 nghìn tỷ đô la) và Facebook (773 tỷ đô la).

Bitcoin hiện nằm trong top 10 tài sản toàn cầu có giá trị nhất

Nhưng những vị trí từ 6 đến 8 có vẻ rất phù hợp với Bitcoin nếu nó có thể tiếp tục đà tăng của mình. Cổ phiếu của tập đoàn Tencent trị giá 698 tỷ đô la, Tesla của Elon Musk có giá trị vốn hóa thị trường là 697 tỷ đô la và công ty công nghệ Trung Quốc Alibaba trị giá 650 tỷ đô la – chỉ hơn 7 tỷ đô la so với mức vốn hóa thị trường luôn điều chỉnh của BTC.

Bitcoin không phải là động thái duy nhất tạo ra tài sản tiền điện tử. Ethereum hiện là tài sản có giá trị thứ 82, với giá trị vốn hóa thị trường là 125 tỷ đô la. Tài sản đó đã tăng 50% trong tuần trước, giúp nó gần đây đã vượt qua công ty dịch vụ tài chính Morgan Stanley và Starbucks nổi tiếng khắp nơi.

Các loại tiền điện tử khác trong top 1,000 bao gồm Tether (475), Litecoin (804), XRP (812), Polkadot (877), Cardano (922) và Bitcoin Cash (939).

Ông Giáo

Theo Decrypt