Tiền điện tử

Bitcoin hình thành đường xu hướng parabol, nhưng nhà phân tích để mắt đến khả năng điều chỉnh

Nội dung

Bitcoin và toàn bộ thị trường tiền điện tử đã tăng cao hơn trong 24 giờ qua. Phe bò đã kiểm soát thị trường, đưa giá của nó tăng vọt lên mức cao nhất là $ 28.500 trong đêm trước khi nó phải đối mặt với một số áp lực bán mạnh mẽ.

Áp lực bán này đã khiến giá BTC giảm hơn $ 2.000, đánh dấu sự sụt giảm nghiêm trọng. Phe bò hiện đang cố gắng lật vùng kháng cự trước đó ở $ 26.000 thành vùng hỗ trợ, nhưng vẫn chưa rõ liệu chúng có thành công hay không.

Trong một tweet gần đây, một nhà phân tích đã nói rằng ông hy vọng Bitcoin cuối cùng sẽ làm mất hiệu lực của đường xu hướng parabol mà nó đã hình thành vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, ông không mong đợi một đợt điều chỉnh quá sâu.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức $ 26.900. Đây là mức giá mà nó đã được giao dịch trong suốt ngày qua.

Qua đêm, nó đã tăng lên mức $ 28.500 trước khi mất đà và giảm xuống thấp hơn, với người mua hiện đang tích cực mua dip.

Vùng $ 26.000 đã được chứng minh là một vị trí tốt cho những con bò ngắn hạn nhập cuộc.

Một nhà phân tích kỳ cựu đã giải thích trong một tweet gần đây rằng mức tăng cao hơn gần đây này đã xác nhận thêm sự tồn tại của đường xu hướng parabol.

Ông lưu ý rằng mặc dù đường xu hướng này có thể sớm bị vô hiệu, nhưng ông không mong đợi bất kỳ sự sụt giảm mạnh nào.

#Bitcoin $BTC is advancing in parabolic move from Sep ’20 low. I expect this curve to be violated at some point, but not to produce 80% decline. Green curve is a larger parabolic advance from Dec 2018 & Mar 2020 lows. This is the driver of bull market. pic.twitter.com/TtxXMnib9L

— Peter Brandt (@PeterLBrandt) December 27, 2020

“BTC đang tăng theo đường parabol từ mức thấp nhất trong ngày 20 tháng 9. Tôi cho rằng đường cong này sẽ bị vi phạm vào một thời điểm nào đó, nhưng không tạo ra sự suy giảm 80%. Đường cong màu xanh lá cây là một mức tăng parabol lớn hơn từ mức thấp nhất của tháng 12 năm 2018 và tháng 3 năm 2020. Đây là động lực của thị trường tăng giá”.

Vài ngày tới sẽ làm sáng tỏ mức độ tăng trưởng của đường parabol này trong trung hạn.

SN_Nour

Theo Newsbtc