Tiền điện tử

Bitcoin hướng đến $30K khi vắc xin của Anh được thông qua, làm tăng nhu cầu tài sản rủi ro

Nội dung

Bitcoin đã đạt được mức cao kỷ lục mới vào thứ 4, nhờ tin tức về khoản đầu tư của SkyBridge Capital thuộc Anthony Scaramucci vào không gian tiền điện tử.

Tiền điện tử hàng đầu đạt đỉnh ở mức 28,580 đô la trong phiên giao dịch buổi sáng châu Á sau khi các báo cáo tiết lộ công ty quản lý đầu tư đã mua Bitcoin trị giá 182 triệu đô la. Ngay sau đó, dòng stablecoin ồ ạt chảy vào sàn giao dịch, chỉ ra sự sẵn sàng “mua tin tức” của các trader.

Bitcoin 1

Giá Bitcoin so vi dòng tin vào stablecoin ca các sàn giao dch | Ngun: CryptoQuant

Tuy nhiên, tỷ giá BTC/USD đã đảo ngược mạnh mẽ do tâm lý chốt lời của các trader trong ngày. Cặp tiền này vẫn nằm trong vùng tiêu cực trong suốt phiên giao dịch châu Âu, giảm xuống mức thấp nhất là $27,311 trong đầu giờ.

Bitcoin 2

Bitcoin tìm thấy hỗ trợ tại đường cong MA 20 kỳ gần $27,000 (tính đến 8h tối nay) | Nguồn: TradingView.com

Một phần nguyên nhân có thể là Vương quốc Anh mới phê duyệt vắc xin COVID-19 do AstraZeneca và Đại học Oxford phát triển.

Hani Redha, một nhà quản lý danh mục đầu tư đa tài sản tại PineBridge Investments, gọi đây là “bước phát triển quan trọng” trong cuộc chiến toàn cầu chống lại đại dịch. Không giống như các sản phẩm cùng loại, vắc xin AstraZeneca-Oxford sẽ có nhiều liều hơn để chuyển qua các nước đang phát triển trong điều kiện nhiệt độ tương đối cao hơn.

Anh lưu ý:

“Chỉ cần nhiều liều hơn và thực tế là việc phân phối thuốc dễ dàng hơn. Đặc biệt là ở các nước đang phát triển, điều này trở nên quan trọng”.

Các nhà đầu tư nắm bắt tin tức về vắc-xin như một dấu hiệu để tăng mức độ tiếp xúc ngắn hạn trên các thị trường rủi ro. Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tăng 0.11%, trong khi chỉ số FTSE 100 trên thị trường chứng khoán London tăng khiêm tốn 0.1%.

Mặt khác, Bitcoin dường như bị gạt ra ngoài.

Trong khi đó, đồng đô la yếu hơn đã hạn chế mức thua lỗ của Bitcoin sau khi đạt đỉnh trong một phiên giao dịch mỏng.

Chỉ số đô la Mỹ (đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với một loạt các ngoại tệ) đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4/2018. Vì vậy, một mặt, tin tức về vắc xin gây khó khăn cho các trader Bitcoin, mặt khác, đồng đô la suy yếu đã bảo vệ xu hướng tăng giá trung hạn cho tiền điện tử.

Các nhà đầu tư coi Bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát và tình trạng mất giá hiện tại. Trong khi đó, tài sản dự trữ toàn cầu đô la Mỹ giảm hơn 12% so với mức cao nhất vào giữa tháng 3. Động thái sụt giảm như vậy kéo theo một lượng lớn các khoản nợ của Cục Dự trữ Liên bang và hai gói kích thích của chính phủ Hoa Kỳ với tổng trị giá hơn 3 nghìn tỷ đô la.

Bước vào phiên giao dịch tại Hoa Kỳ, tâm lý chống lại tiền fiat có thể thúc đẩy sự gia tăng hơn nữa đối với động thái tăng giá đang diễn ra của Bitcoin. Một nhà phân tích ẩn danh tin rằng tiền điện tử có thể đạt $30,000 dựa trên một chỉ báo kỹ thuật đáng tin cậy.

Bitcoin đang chuẩn bị cho một đợt tăng giá khác, như IncomeSharks đã nhấn mạnh | Nguồn: TradingView.com

Nhà phân tích lưu ý:

Siêu xu hướng của Bitcoin. Mua vào ngày giá đạt $11,000. Nó vẫn chưa chuyển sang xu hướng giảm giá. Gần như tăng 155% chỉ sau khi chỉ số này xuất hiện. Mỗi lần chạm hỗ trợ đều là một cơ hội mua tuyệt vời (gần đây nhất là khi giá mua tại $16,000)”.

Khi Bitcoin di chuyển, ngân hàng Hoa Kỳ JPMorgan, một tổ chức từng bác bỏ Bitcoin nhưng nay đã chuyển sang theo dõi, dường như ủng hộ nhiệt tình câu chuyện tăng giá đang diễn ra của BTC. Ngân hàng cho biết tài sản này đang chứng kiến dòng vốn đầu tư tăng lên từ các quỹ tổ chức, nhà đầu tư và được đánh giá cao hơn.

Trong một lưu ý gửi đến khách hàng vào đầu tháng này, JPMorgan cho biết “định giá hiện tại dường như chủ yếu được nhu cầu tổ chức thúc đẩy, trong đó Grayscale dẫn đầu về khối lượng”.

Tuy nhiên, ngân hàng đã bổ sung trong cùng một ghi chú:

“Chúng tôi vẫn thận trọng về mức độ bền vững của điều này”.

Nhưng với lịch sử dự đoán về Bitcoin của ngân hàng, các trader có thể chỉ giám sát tuyên bố đó.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo AZCoin News