Tiền điện tử

Bitcoin lấy lại mức 30,000 đô la sau khi Fed giữ ổn định chính sách, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Nội dung

Bitcoin lấy lại mức hỗ trợ tâm lý 30,000 đô la vài giờ sau khi trượt xuống dưới mức này trong phiên New York hôm thứ Tư, khi các nhà đầu tư đánh giá cao quyết định của Jerome Powell trong việc giữ ổn định các chính sách ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Chủ tịch Fed khẳng định rằng, cơ quan của ông sẽ giữ lãi suất chuẩn gần bằng 0 trong khi mua trái phiếu chính phủ và doanh nghiệp ở mức 120 tỷ đô la mỗi tháng. Ông lưu ý rằng, các chính sách mở rộng của họ sẽ giữ vững cho đến khi nền kinh tế Mỹ đạt được việc làm tối đa và lạm phát trên 2%.

Ông Powell nhấn mạnh: “Đại dịch virus corona vẫn mang đến những rủi ro đáng kể cho nền kinh tế”.

Bitcoin lấy lại mức 30,000 đô la sau khi Fed giữ ổn định chính sách, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Bitcoin phục hồi trở lại trên 30,000 đô la | Nguồn: TradingView

Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất trong ngày là 31,880 đô la sau những bình luận của ông Powell, chỉ bằng một phần nhỏ của những mức tăng đó khi bước vào đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm (28/1). Nó được giao dịch gần 31,500 đô la tại thời điểm viết bài, với khối lượng giao dịch tương đối thấp, cho thấy một cuộc xung đột cực kỳ phổ biến trong ngắn hạn giữa các trader trên thị trường.

Điều đó một phần là do đồng đô la Mỹ mạnh hơn. Đồng bạc xanh đóng cửa hôm thứ Tư (27/1) ở mức 90,64, cao hơn 0.53% so với một rổ ngoại tệ hàng đầu. Trong khi đó, chứng khoán Mỹ ghi nhận ngày tồi tệ nhất trong năm 2021, với chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite đều giảm mạnh 2.6%. Vàng giảm 0.23%.

Thay vào đó, các nhà đầu tư lại đổ xô vào trái phiếu chính phủ. Sự phục hồi của trái phiếu kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ đã đưa lợi tức của nó xuống dưới 1% trong thời gian ngắn vào thứ Tư. Sau đó, nó ổn định ở mức 1.01%. Các trader trên thị trường Bitcoin nhận thấy lợi tức trái phiếu thấp hơn là dấu hiệu để họ tăng giá thầu đối với tiền điện tử.

Bitcoin lấy lại mức 30,000 đô la sau khi Fed giữ ổn định chính sách, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm do nhu cầu trái phiếu tăng | Nguồn: TradingView

Josh Rager, một nhà phân tích thị trường độc lập và người đứng đầu BlockRoots.com, đã tập trung vào triển vọng kỹ thuật của Bitcoin vì nó vẫn dao động quanh mức 30,000 đô la. Nhớ lại các biến động giá của tiền điện tử trong quá khứ, ông lưu ý rằng BTC / USD có thói quen bước vào thời kỳ hợp nhất kéo dài sau khi nó di chuyển theo đường parabol. Và tình hình hiện tại cũng không khác.

$BTC

Back in 2016-2017 there were times when Bitcoin hit a local high, followed by a pullback where it took several weeks to a couple months for price to reclaim the high and move higher up

Be patient here – Bitcoin will hit another high, but it may take weeks to get there pic.twitter.com/5BYBIBC74k

— Josh Rager 📈 (@Josh_Rager) January 28, 2021

“Quay trở lại năm 2016-2017, có những thời điểm khi Bitcoin đạt mức cao nhất, sau đó là một đợt giảm giá, trong đó phải mất vài tuần đến vài tháng để giá lấy lại mức cao và tăng cao hơn.

Hãy kiên nhẫn ở đây – Bitcoin sẽ đạt mức cao khác, nhưng có thể mất vài tuần để đạt được điều đó”.

Nhưng những người hoài nghi đã lưu ý đến các đặc điểm giống như bong bóng trên thị trường Bitcoin khi nó tăng hơn 1,000% chỉ trong 10 tháng.

Deutsche Bank đã khảo sát 627 chuyên gia thị trường toàn cầu vào đầu tháng 1 để xếp hạng bong bóng thị trường đang diễn ra từ 0 đến 10, với 10 là “bong bóng cực đoan”. Bitcoin đạt điểm 8.7.

Luke Gromen, người sáng lập công ty nghiên cứu FFTT tin rằng, ngay cả nợ có chủ quyền cũng trở thành bong bóng.

“Tôi nghĩ ở mức tối thiểu, trước khi tất cả điều này được nói và thực hiện, chúng ta có khả năng thấy lãi suất thực âm 5-10% ở Hoa Kỳ”, ông nói với Blockworks.

“Tôi nghĩ rằng tại thời điểm này, Bitcoin đã đứng đầu về hiệu suất, nhưng tất cả đều được thúc đẩy bởi cùng một động lực, đó là điều này làm nổ bong bóng nợ có chủ quyền toàn cầu”, ông nói thêm.

Ông Giáo

Theo Bitcoinist