Tiền điện tử

Bitcoin nhấp nháy gần 35,000 đô la khi lợi tức trái phiếu giảm

Nội dung

Bitcoin dao động giữa lãi và lỗ vào thứ 4 khi các trader đo lường tín hiệu bán tháo on-chain so với sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu chuẩn.

Tiền điện tử hàng đầu tăng khoảng 0.5% lên 34,335 đô la trước khi chuông mở cửa ở New York. Mức cao nhất trong ngày là 35,423 đô la, chỉ ra những nỗ lực tăng giá để ghi lại một đợt leo thang khác lên tới 40,000 đô la. Hiện tại, BTC đang giao dịch quanh 34,729 đô la.

Bitcoin

Bitcoin cảm nhận tâm lý giảm giá dưới 35,000 đô la | Nguồn: TradingView.com

Các chỉ số cơ bản đã hỗ trợ triển vọng thay đổi trong thị trường tiền điện tử.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm sau khi tăng 7 ngày liên tiếp. Động thái tăng xuất hiện trong bối cảnh một cuộc đấu giá trái phiếu mới thu hút nhu cầu mạnh mẽ từ các đại lý (không phải nhà đầu tư). Họ đã vét phần lớn nợ chính phủ mới trị giá 38 tỷ đô la, chiếm 20% số chứng khoán. Lợi tức giảm khi giá trái phiếu tăng.

Nhà kinh tế Alice FCA cho biết:

“Nhu cầu mạnh mẽ trong phiên đấu giá 38 tỷ USD trái phiếu kỳ hạn 10 năm chỉ qua đêm và những bình luận ôn hòa từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đã bắt đầu tạo đà cho SAP từ đợt tăng mạnh gần đây của lợi tức Kho bạc Mỹ. Các nhà hoạch định chính sách đã không nói về việc giảm bớt việc mua tài sản”.

Bitcoin giao dịch cao hơn khi lợi suất trái phiếu dài hạn giới hạn dưới 1% sau tháng 3/2020. Các trader dự đoán cam kết của Cục Dự trữ Liên bang về việc mua nợ chính phủ để hỗ trợ nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ khiến nhà đầu tư chính thống tìm kiếm lợi nhuận tốt hơn trên thị trường tiền điện tử.

Điều đó đã phần nào trở thành sự thật khi các nhà đầu tư tỷ phú như Paul Tudor Jones và Stan Druckenmiller, cùng với tập đoàn chính thống MicroStrategy, Ruffer Investments, Square, … đổ vốn vào thị trường Bitcoin. Điều đó đã giúp tiền điện tử nổi lên như một tài sản trú ẩn an toàn.

Nhưng với lợi tức trở lại trên 1%, đặc biệt là khi Tổng thống đắc cử Joe Biden cam kết chi tiêu chính phủ lớn hơn, cùng với tăng trưởng kinh tế, tiềm năng Bitcoin giành được một đợt tăng giá khác có vẻ rất ít trong ngắn hạn.

Bitcoin

Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm 2 ngày liên tiếp | Nguồn: TradingView.com

Trong khi đó, nhiều nhà phân tích lưu ý Fed sẽ giới hạn lợi suất trái phiếu kho bạc vì họ đã cam kết hỗ trợ nền kinh tế Mỹ. Ngân hàng trung ương sẽ mua trái phiếu vô hạn cho đến khi đạt được mức lạm phát trên 2% và việc làm tối đa.

Trưởng bộ phận chiến lược đầu tư Altaf Kassam của State Street Global Advisors tại Châu Âu cho biết:

“Tôi không nghĩ chúng ta sẽ thấy tỷ giá tăng cao hơn nhiều vì nhu cầu vẫn còn nhiều”. Trong khi đó, anh lưu ý triển vọng kích thích bổ sung sẽ bảo vệ các tài sản rủi ro hơn.

Chúng có thể bao gồm Bitcoin, có mức tăng tương xứng với thị trường chứng khoán toàn cầu vào năm 2020.

Mặc dù triển vọng dài hạn đối với Bitcoin vẫn mạnh mẽ hơn, nhưng xu hướng ngắn hạn mang lại những quan điểm kỳ lạ.

CEO Ki-Young Ju tại CryptoQuant – một nền tảng phân tích blockchain có trụ sở tại Hàn Quốc lưu ý dòng tiền ra từ sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase Pro giao dịch bằng Bitcoin qua OTC giảm đáng kể.

Nothing has been changed since yesterday.

Miners are selling, no significant #stablecoin inflows, no #Coinbase outflows, and 15k $BTC flowed into exchanges since yesterday.

We might have second dumping.

Chart 👉 https://t.co/X0Uf3Sxa3S pic.twitter.com/MkAHRklUoy

— Ki Young Ju 주기영 (@ki_young_ju) January 12, 2021

“Các miner đang bán, không có dòng tiền vào stablecoin đáng kể nào, không có dòng ra từ Coinbase và 15k BTC đã đổ vào các sàn giao dịch kể từ ngày thứ 2. Chúng ta có thể có lần giảm thứ 2”.

Grayscale Investments, một quỹ tín thác có trụ sở tại New York chuyên giao dịch bằng Bitcoin, cũng đã ngừng báo cáo các giao dịch mua tiền điện tử của họ kể từ ngày 25/12. Công ty đóng vai trò lớn trong việc giảm nguồn cung sau khi thu về tổng cộng 572,644 BTC.

Bitcoin

Tỷ lệ nắm giữ trong Bitcoin Trust của Grayscale | Nguồn: ByBt.com

Nhà phân tích thị trường Joseph Young cho biết:

“Khi dòng tiền bắt đầu đổ vào, cho thấy nhu cầu tổ chức, đó là lúc Bitcoin có thể bắt đầu tăng trở lại. Đáng quan sát”.

Grayscale đã mở lại vào thứ 3 sau kỳ nghỉ lễ.

Minh Anh

Theo Newsbtc