Tiền điện tử

Bitcoin sẽ bứt phá $ 20.000 khi Morgan Stanley dự đoán sự sụp đổ của đồng đô la

Nội dung

Triển vọng ảm đạm của đô la Mỹ đang khiến Bitcoin có tiềm năng tiếp tục đà tăng giá lên trên $ 20.000.

Việc bán tháo trên đồng bạc xanh đã tăng tốc trong tuần này khi giá trị của nó so với ngoại tệ đã giảm thêm 0,21%. Chỉ số US Dollar Index (DXY) đạt 90,22 vào thứ Năm, mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2018, điều này khiến Morgan Stanley dự đoán sự tiếp tục giảm giá đối với DXY.

Mark Wilson, giám đốc đầu tư và giám đốc chiến lược cổ phiếu Mỹ của Morgan Stanley, nói với Bloomberg rằng ông nhận thấy đồng đô la Mỹ sẽ giảm thêm 10% trong vòng 12 tháng tới. Nhà phân tích lưu ý rằng Cục Dự trữ Liên bang và chính phủ Mỹ đã “ủng hộ quyết định thâm hụt ngân sách” trong bối cảnh đại dịch virus corona. Ông nói thêm:

“Đồng đô la yếu hơn sẽ có ích cho thế giới. Nếu nó mạnh lên thì tăng trưởng toàn cầu sẽ gặp nhiều hạn chế […] Cuối cùng, nó là một câu chuyện tích cực cho sự tái tạo.”

Các nhà phân tích tại JP Morgan & Chase Co cũng tin tưởng vào triển vọng giảm giá của đô la Mỹ cho năm 2021. Giám đốc danh mục đầu tư hàng đầu của ngân hàng về tỷ giá và ngoại hối châu Á, Julio Calegari, nói rằng sự tăng trưởng sau đại dịch của Trung Quốc đã làm giảm sự hấp dẫn của đồng bạc xanh.

Các tuyên bố xuất hiện khi Bitcoin tạo ra mức cao nhất mọi thời đại mới được thiết lập gần đây là $ 19.915. Điều này đã giúp nó đạt mức lợi nhuận lên tới 179% kể từ đầu năm đến nay. Cặp BTC / USD đã tăng 5,61% trong khung thời gian hàng tuần, hoàn toàn trái ngược với cách chỉ số đô la Mỹ hoạt động.

bitcoin-20000-dola

Cả BTC / USD và DXY đều cho thấy mối tương quan nghịch đảo trong năm nay, đặc biệt là sau biến động của thị trường toàn cầu vào giữa tháng 3. Trong tháng, giá Bitcoin đã giảm gần 60% chỉ trong hai ngày. Mặt khác, đồng đô la đã thể hiện sức mạnh và tăng 8% trong cùng thời kỳ.

Chúng di chuyển trái ngược nhau vì các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn từ tiền mặt trước một triển vọng kinh tế không chắc chắn do đại dịch COVID-19 lan nhanh. Khi các chính phủ thông báo đóng cửa nền kinh tế, thị trường chứng khoán đã sụp đổ. Điều đó khiến mọi người phải thoát các vị trí có lợi nhuận của họ ở nơi khác để tích lũy đô la.

Tuy nhiên, sự can thiệp quy mô lớn của Cục Dự trữ Liên bang và chính phủ Hoa Kỳ đã làm giảm nhu cầu tiền mặt. Họ cùng nhau cam kết bơm khoảng 3 nghìn tỷ đô la thanh khoản thông qua việc mua trái phiếu không giới hạn và mở rộng thâm hụt ngân sách của họ. Kết quả là, đồng đô la giảm và Bitcoin – nhờ câu chuyện về nơi trú ẩn an toàn – đã tăng cao hơn.

Các động lực không thay đổi trong năm 2021. Nền kinh tế Hoa Kỳ đang trải qua sự gia tăng nhanh chóng về tỷ lệ nhiễm COVID-19. Trong khi đó, một đề xuất bơm khoảng 908 tỷ đô la vào nền kinh tế Mỹ từ hai đảng có thể làm gia tăng thâm hụt.

Trong thông báo mới nhất của mình, Cục Dự trữ Liên bang đã xác nhận rằng họ sẽ giữ nguyên tốc độ mua trái phiếu trong bối cảnh lãi suất thấp hơn. Trong khi đó, các nhà đầu tư đang đặt cược rằng bây giờ ngân hàng sẽ bắt đầu mua trái phiếu Kho bạc Mỹ có niên hạn dài hơn vì lợi suất của trái phiếu ngắn hạn đã gần bằng không.

Nhìn chung, kịch bản này đang khiến Bitcoin trở thành một sự thay thế hoàn hảo khi đồng đô la yếu đi và lợi suất trái phiếu giảm. Điều đó giải thích tại sao tiền điện tử có thể bứt phá lên trên $ 20.000 trong các phiên hàng quý sắp tới.

SN_Nour

Theo Bitcoinist