Tiền điện tử

Bitcoin sẽ tăng đáng kể vì nó cạnh tranh tốt hơn với vàng như một loại tiền tệ thay thế, JPMorgan nói

Nội dung

Ngân hàng Mỹ JPMorgan cho biết trong một báo cáo vào thứ Sáu, sự tăng vọt giá của Bitcoin có thể sẽ tiếp tục khi tiền điện tử kỹ thuật số cạnh tranh tốt hơn với vàng như một loại tiền tệ “thay thế”.

JP Morgan, from “Bitcoin is a fraud and will blow up” in 2017 to “Bitcoin’s competition with gold” in 2020.

We’ve come a long way. pic.twitter.com/xceabkHaVJ

— Krüger (@krugermacro) October 24, 2020

Bitcoin đã tăng hơn 70% từ đầu năm đến nay và PayPal mới thông báo sẽ cho phép người dùng mua, bán và trao đổi tài sản được coi là một sự chứng thực cấp cao khác cho tiền điện tử.

Đầu tháng này, Square đã mua số bitcoin trị giá 50 triệu đô la và họ cam kết xem đồng tiền kỹ thuật số này là một khoản đầu tư dài hạn.

Nhưng bitcoin vẫn là một loại tài sản tương đối nhỏ và nó chủ yếu được ưa chuộng bởi các nhà đầu tư trẻ tuổi, những người không có ảnh hưởng lớn trên thị trường như các thế hệ cũ chủ yếu ưa chuộng vàng vật chất.

Theo JPMorgan, thị trường vàng vật chất trị giá 2,6 nghìn tỷ USD, bao gồm các tài sản được nắm giữ trong các ETF vàng.

Để bitcoin bắt kịp vàng về giá trị thị trường, tiền điện tử sẽ phải tăng 10 lần so với mức hiện tại.

JPMorgan cho biết: “Ngay cả một lượng vàng khiêm tốn tập trung vào như một loại tiền tệ thay thế trong dài hạn cũng có nghĩa là giá bitcoin sẽ tăng gấp đôi hoặc gấp ba lần.

Và theo thời gian, tiền điện tử có thể được giữ vì những lý do khác chứ không phải là một kho lưu trữ của cải như vàng.

JPMorgan giải thích: “Tiền điện tử mang lại giá trị không chỉ vì chúng đóng vai trò là kho lưu trữ của cải mà còn do tiện ích của chúng làm phương tiện thanh toán. Càng nhiều đại lý kinh doanh chấp nhận tiền điện tử làm phương tiện thanh toán, thì tiện ích và giá trị của chúng càng cao”.

Nói một cách đơn giản, rủi ro là ngược lại đối với bitcoin.

JPMorgan kết luận: “Khả năng tăng giá trong dài hạn đối với bitcoin là đáng kể vì nó cạnh tranh gay gắt hơn với vàng như một loại tiền tệ thay thế, do thế hệ Millenials sẽ trở thành một thành phần quan trọng hơn trong vũ trụ các nhà đầu tư theo thời gian”.

Các chỉ số kỹ thuật cũng chỉ ra sự gia tăng liên tục của bitcoin. Theo chiến lược gia kỹ thuật Katie Stockton, tiền điện tử có thể tăng lên 14.000 đô la khi động lượng ngắn hạn được cải thiện.

Sở Khanh

Theo Business Insider