Tiền điện tử

Bitcoin sẽ tăng trên $100K vào năm 2021

Nội dung

Có lẽ khi vừa bước sang năm 2020 chẳng ai ngờ được rằng đại dịch sẽ xâm chiếm thế giới, nền kinh tế toàn cầu dừng lại và chúng ta rơi vào một cuộc khủng hoảng tài chính lớn, các ngân hàng trung ương bắt đầu in tiền giống như sắp hết thời.

Nhưng thực tế đã xảy ra tàn khốc như vậy. Và bạn biết loại nào đang hoạt động khá tốt trong hoàn cảnh này không? Câu trả lời khá đơn giản: Bitcoin.

Bitcoin (cam), vàng (vàng) và S&P 500 (xanh) năm 2020 (tính đến ngày 16/12) | Nguồn: Futures CME

Trên thực tế, đó là một trong số ít những điều mà bạn có thể đoán được cho năm 2020.

Bitcoin có khả năng phục hồi, có thể dự đoán được và có chính sách tiền tệ theo thuật toán. Điều đó có nghĩa là mọi người đều biết halving thứ ba sẽ đến trong năm ngoái. Và với nguồn cung thấp hơn thì giá cao hơn.

Tuy nhiên, bao nhiêu lần trước tháng 5 bạn đã nghe nói halving được định giá? Hãy nhớ rằng: Vào thời điểm đó, BTC vẫn còn dưới 10.000 đô la.

Không, halving đã không được định giá. Cho đến hôm nay, halving vẫn chưa được định giá.

Thực hiện một bài tập đơn giản:

Giả sử chu kỳ halving thứ ba trông giống như hai chu kỳ trước, điều đó cung cấp cho bạn một loạt các quỹ đạo tăng trưởng có thể có, như hình dưới đây.

bitcoin

Bitcoin sau halving thứ 3 | Nguồn: Coinmarketcap

Chúng ta chỉ mới bắt đầu một giai đoạn tăng trưởng theo cấp số nhân mới, có nghĩa là chu kỳ này có thể mang lại lợi nhuận gấp 15 lần.

Vì vậy, halving không được định giá trước. Vẫn còn sớm để bắt đầu đặt cược vào Bitcoin.

Ván cược vào Bitcoin có 2 thành phần:

Thành phần lưu trữ giá trị là do thiết kế và nó sẽ không biến mất. Miễn là mạng Bitcoin còn chạy, BTC sẽ là một cách an toàn, có thể dự đoán được và là một phương thức bảo tồn tài sản của bạn.

Vào thời điểm mà các ngân hàng trung ương ở khắp mọi nơi trên thế giới đang dựa vào chiến lược kiếm tiền từ nợ để giữ cho hệ thống tài chính kế thừa hoạt động, bạn sẽ không muốn bỏ qua một kho lưu trữ giá trị tốt. Bitcoin đáp ứng ngay bây giờ và sẽ vẫn còn hiệu lực sau 10 năm.

Mặt khác, ván cược bất đối xứng cần có yếu tố thời gian.

Thị trường Bitcoin có quy mô nhỏ. Trên thực tế, đối với một tài sản về cơ bản là vàng kỹ thuật số, nó rất nhỏ. Bằng chứng là:

– Thị trường Bitcoin với 1 BTC trị giá 20.000 đô la sẽ lớn bằng tổng định giá thị trường của JPMorgan.

– Thị trường Bitcoin với 1 BTC trị giá 50.000 đô la sẽ lớn bằng tổng định giá thị trường của Google.

– Thị trường Bitcoin với 1 BTC trị giá 100.000 đô la sẽ lớn bằng tổng định giá thị trường của Apple.

– Thị trường Bitcoin với 1 BTC trị giá 300.000 đô la vẫn sẽ nhỏ hơn tổng định giá thị trường của vàng.

bitcoin

Giá trị Bitcoin trong các bối cảnh | Nguồn: Ecoinometrics

Và bạn đang thắc mắc tại sao các nhà quản lý tài sản khổng lồ như BlackRock vẫn chưa tham gia vào Bitcoin. Câu trả lời rất đơn giản: Cho đến nay, thị trường Bitcoin quá nhỏ.

Vì vậy, đối với trường hợp sử dụng của nó, Bitcoin chỉ mới bắt đầu đường cong chấp nhận. Để đạt được quy mô tương tự như thị trường vàng, Bitcoin sẽ phải tăng gấp 30 lần. Chính vì điều này mà ván cược bất đối xứng.

Nếu bạn đầu tư vào Bitcoin ngay bây giờ, bạn sẽ nhận được cả lợi ích của kho lưu trữ giá trị và lợi nhuận tiềm năng gấp 30 lần.

Ngay cả khi bạn nghĩ xác suất Bitcoin sẽ lớn như vàng là thấp thì đó vẫn là một ván cược đáng để tham gia. Rõ ràng, bạn tham gia càng sớm, phần thưởng mong đợi càng lớn.

Chỉ cần theo dõi dòng vốn của Bitcoin Trust thuộc Grayscale trong năm qua là đủ để thuyết phục bạn rằng các nhà đầu tư tổ chức nhỏ hơn, văn phòng gia đình và các cá nhân có giá trị ròng cao bắt đầu tăng mức độ tiếp xúc của họ. Chúng ta cũng có thể nói thêm về một số quỹ đầu cơ lớn, chẳng hạn như quỹ do Paul Tudor Jones và Stanley Druckenmiller điều hành.

Và đừng quên các công ty giao dịch đại chúng như MicroStrategy và Square đang đầu tư vào Bitcoin như một tài sản kho bạc.

Vấn đề là Bitcoin đang tăng lên trên đường cong chấp nhận. Các nhà đầu tư có túi tiền sâu đang mua vào đồng thời với việc nguồn cung ngày càng khan hiếm. Bạn không cần phải là một thiên tài để nhận ra tất cả những điều này sẽ đẩy giá đủ cao và Bitcoin bắt đầu cạnh tranh nghiêm túc với vàng về quy mô thị trường.

Khi điều đó xảy ra, mọi người đều muốn nhúng chân vào, bao gồm các quỹ tương hỗ lớn và nhà quản lý tài sản khổng lồ. Và từ đó, mọi thứ sẽ tích lũy lớn hơn nhiều so với những gì chúng ta có thể tưởng tượng bây giờ.

Nhưng mất bao lâu? Mười năm? Hay thậm chí lâu hơn? Không ai biết cả. Điều đó không nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta.

Điều nằm trong tầm kiểm soát là chúng ta sẽ hành động như thế nào bây giờ.

Cho dù bạn sử dụng mô hình stock-to-flow yêu thích, áp dụng sự tăng trưởng của các chu kỳ trước hay thực hiện một số phép toán nhanh, có vẻ như Bitcoin sẽ tăng trên 100.000 đô la vào năm 2021. Nếu bạn đang tích lũy cho đến nay thì bạn sẽ được tận hưởng thành quả xứng đáng. Hãy cứ tiếp tục như vậy.

Nếu bạn chưa đầu tư, hãy thoát khỏi con số không.

Bitcoin là một trong những ván cược bất đối xứng hiếm hoi mà ai cũng có thể thực hiện. Đừng để vận may của bạn vụt mất.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Bitcoin Magazine