Tiền điện tử

Bitcoin vẫn chưa hình thành đỉnh, xu hướng tăng sẽ tiếp tục khi giá bứt phá $ 14.100

Nội dung

Bitcoin đã chứng kiến một đợt phục hồi mạnh mẽ trong vài ngày qua, từ mức thấp hàng ngày là $ 12.900. Sự phục hồi được tiếp tục cho đến khi tiền điện tử hàng đầu đạt tới mức cao nhất là $ 14.100.

Sau đó, cuộc biểu tình đột ngột dừng lại khi phe gấu bắt đầu nhập cuộc. Điều này dẫn đến một đợt sụt giảm nhanh chóng từ mức cao nhất $ 14.100 xuống $ 13.500, đánh dấu một sự kiện thanh lý lớn cho cả đội short và đội long vào thời điểm đó.

Bitcoin hiện được giao dịch ở mức $ 13.800, thiết lập một sàn khác vì nó có vẻ sẽ tăng cao hơn nữa trong những ngày tới.

Các nhà phân tích cho rằng mức $ 14.000 và $ 14.100 là các mức quan trọng cần theo dõi. Tất nhiên, mức $ 14.100 là nơi Bitcoin đạt đỉnh vào tối qua.

Một nhà phân tích nổi tiếng nói rằng nếu tiền điện tử chuẩn có thể “chuyển” $ 14.100 thành hỗ trợ, thì nó sẽ dẫn đến “sự đầu cơ nghịch đảo”. Nói cách khác, Bitcoin có thể tăng cao hơn một cách nhanh chóng, có thể là hàng chục %, nếu nó xoay sở để chuyển mức đó thành hỗ trợ.

Inverse capitulation if we flip 14.1K

— //Bitcoin ack (@BTC_JackSparrow) October 31, 2020

“Đầu cơ nghịch đảo nếu Bitcoin lật được mức $ 14,1K thành hỗ trợ.”

Nhà phân tích đưa ra dự đoán này là một người từng dự đoán chính xác trong lịch sử. Trong sự kiện giảm giá lớn vào tháng 3, khi Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất là $ 3.500, ông đã kêu gọi sự đảo ngược hình chữ V lên $ 10.000 vào tháng 5 hoặc tháng 6, khi dựa vào lý thuyết Gann. Điều này đã được chứng minh là đúng, trước sự tán thưởng của nhiều nhà phân tích khác.

Không rõ chính xác nơi mà ông mong đợi cuộc biểu tình Bitcoin sẽ kết thúc trong thời gian tới, nhưng nhà phân tích gần đây đã chia sẻ biểu đồ bên dưới. Đính kèm với biểu đồ là nhận xét rằng “Bitcoin đang bị định giá thấp”. Những gì được mô tả trong biểu đồ là sự gia tăng của một số loại chỉ báo dựa trên khai thác sau sự kiện halving và dự đoán khi nào Bitcoin ở các bước ngoặt vĩ mô.

bitcoin-dinh

Nguồn: Twitter Bitcoin Jack

So với các đợt tăng cao trong lịch sử, thì biến động gần đây của Bitcoin vẫn ở mức thấp. Điều này có nghĩa là một đỉnh vẫn chưa được hình thành.

Nhà phân tích nổi tiếng Mohit Sorout đã nói về điều này khi so sánh biến động và mức giá hiện tại của Bitcoin với năm 2017 và năm 2019.

$BTC saw these prices in Dec 2017 then once in Jun 2019. We’re here again today but volatility hasn’t even started picking up.

Yes this time is different. pic.twitter.com/Oejq9NFEKJ

— Mohit Sorout (@singhsoro) October 28, 2020

“BTC đã nhìn thấy mức giá này vào tháng 12 năm 2017 sau đó một lần nữa vào tháng 6 năm 2019. Hôm nay, nó lại ở đây nhưng sự biến động thậm chí vẫn chưa bắt đầu tăng lên. Vâng lần này là khác.”

Với bối cảnh hiện tại, một đợt siết short có thể đang được chờ đợi, làm tăng cơ hội Bitcoin bùng nổ cao hơn như nhà phân tích nói trên mong đợi.

Theo dữ liệu thị trường được chia sẻ bởi ByBt, funding rate của hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử lớn hiện nay đều đang âm. Funding rate là phí định kỳ mà các vị thế long trả cho các vị thế short (hoặc ngược lại) để đảm bảo rằng giá trên sàn Futures vẫn nằm xung quanh mức giá của thị trường giao ngay. Funding rate âm có nghĩa là có nhiều giao dịch short hơn giao dịch long và nó thường dẫn đến các đợt siết short, vì đội short bị ép đóng vị thế của họ.

SN_Nour

Theo Bitcoinist