Tiền điện tử

Bitcoin vừa giảm xuống $ 33.000: Các nhà phân tích đang nói gì

Nội dung

Bitcoin đã giảm mạnh vào thứ 2 xuống mức thấp nhất trong ngày ở $ 30.000. Một đợt phục hồi đã diễn ra sau đó đưa giá lên mức cao nhất là $ 36.000.

Ngày hôm nay, Bitcoin đã giảm xuống thấp hơn một lần nữa và hiện đang giao dịch quanh mức $ 33.500.

Sự sụt giảm của Bitcoin diễn ra trong bối cảnh funding rate trên các sàn Futures hàng đầu đã hạ nhiệt. Funding rate là các đợt thanh toán định kỳ cho nhà đầu tư đang long hoặc short dựa trên sự khác biệt giữa giá trên thị trường hợp đồng không kỳ hạn và giá spot. Funding rate cao, chẳng hạn như tỷ lệ được thấy vào thứ Bảy, là những gì báo hiệu một sự điều chỉnh cho nhiều người vào cuối tuần.

Một số nhà phân tích nói rằng tiền điện tử có thể giảm sâu hơn nữa.

Không phải tất cả các nhà phân tích đều tin rằng Bitcoin đã đảo chiều xu hướng mặc dù tiền điện tử này mất gần 30% trong khoảng thời gian 48 giờ.

Nhận xét về hành động giá gần đây và những gì có thể xảy ra tiếp theo, một nhà phân tích tài sản tiền điện tử đã nhận xét rằng.

“Tôi vẫn nghĩ rằng, Bitcoin có thể sử dụng một mức giảm khác thấp hơn để lấy ra một số thanh khoản nhằm cung cấp nhiên liệu cho chặng tiếp theo lên đến $ 50k+”

Nguồn: Twitter HornHairs

Theo ông, Bitcoin có thể giảm thêm xuống còn $ 27.744.

Bất chấp sự sụt giảm của Bitcoin, các xu hướng on-chain đối với thị trường này vẫn tăng. Aleks Larsen, một nhà đầu tư mạo hiểm tại Blockchain Capital, cho biết về xu hướng HODLer đối với Bitcoin:

“6 / Tốc độ tăng trưởng trong phân khúc HODLer có vẻ khá tốt! Tăng trưởng tốt và ổn định cho BTC thông qua thị trường gấu. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang bắt đầu xuất hiện nhưng trong phần lớn năm 2020, tốc độ này được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư tổ chức – ít người nắm giữ hơn nhưng quy mô vị thế lớn hơn nhiều.”

Một dấu hiệu tích cực khác là Grayscale Investments mở lại các vị trí riêng tư cho các quỹ ủy thác đầu tư tiền điện tử của mình.

Vào tháng 12, các nhà phân tích đã phát hiện ra rằng bất cứ khi nào các vị trí riêng tư bị đóng, Bitcoin sẽ hoạt động kém hiệu quả. Việc mở lại các quỹ ủy thác này cho các tổ chức và người chơi được công nhận có thể khiến giá tăng cao hơn khi vốn tràn vào không gian.

SN-Nour

Theo Newsbtc