Tiền điện tử

Bitcoin.org bị ngưng hoạt động trong thời gian ngắn do tấn công DDoS, Bitcoin không bị ảnh hưởng

Nội dung

Bitcoin.org, website lưu trữ code của Bitcoin, đã hoạt động trở lại sau khi một cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) đã khiến website bị sập vào ngày hôm qua.

Là website nhà của Bitcoin Core, phiên bản phần mềm phổ biến nhất của code Bitcoin. Nói rõ hơn: bản thân blockchain của Bitcoin không bị tấn công, chỉ có website lưu trữ một bản sao mã nguồn mở của nó bị tấn công.

Trong khi website không thể truy cập được, những Bitcoiner đã phổ biến phần mềm cho những người mới muốn tải code xuống thông qua dịch vụ torrent, một thị trường mã nguồn mở để chia sẻ dữ liệu. Ứng dụng khách của Bitcoin Core bao gồm một “liên kết nam châm – magnet link” (chuỗi chữ và số ngẫu nhiên trong tweet bên dưới) có thể được chia sẻ theo cách thủ công để tải Bitcoin Core xuống từ các dịch vụ như uTorrent và BitTorrent. Từ liên kết này, người dùng có thể xác định vị trí hash cho nơi Bitcoin Core được lưu trữ trên các dịch vụ này và tải phần mềm xuống.

https://t.co/klNYO046It is under DDOS attack. People will not be able to get BitcoinCore until the site is back up.
But you can help a bit if you download and keep sharing the torrent of Bitcoin Core 20.0.1 for people that need it to start a full node. https://t.co/NX29uvWArj

— zender 🟨⬛ Taproot by BIP8 (@zndtoshi) December 19, 2020

“Bitcoin.org đang bị tấn công DDOS. Mọi người sẽ không thể nhận được BitcoinCore cho đến khi website hoạt động trở lại.

Nhưng bạn có thể giúp một chút nếu bạn tải xuống và tiếp tục chia sẻ torrent của Bitcoin Core 20.0.1 cho những người cần nó để bắt đầu một node đầy đủ”.

Được gọi là tấn công từ chối dịch vụ, một cuộc tấn công DDoS xảy ra khi một người hoặc một nhóm sử dụng nhiều thiết bị để gửi spam một máy chủ hoặc hệ thống với các yêu cầu dữ liệu, làm tắc nghẽn băng thông của nó và thường khiến một website không thể truy cập được. Tương tự như nạn kẹt xe khi chúng ta tham gia giao thông vào giờ cao điểm.

Bitcoin.org hiện đã hoạt động trở lại. Cobra, một nhà phát triển giúp duy trì Bitcoin.org nói rằng, các cuộc tấn công DDoS không phải là hiếm khi xảy ra hành động tăng giá và cuộc tấn công cụ thể này có thể chưa kết thúc.

“Về cơ bản, chúng tôi đã gặp phải một DDoS lớn, điều này khá phổ biến xung quanh ATH (mức cao nhất mọi thời đại) và thị trường tăng giá. Website đã dừng hoạt động một lúc nhưng đã trở lại, chúng tôi có thể tắt và bật theo định kỳ tùy thuộc vào thời gian những kẻ tấn công sẽ hành động”.

Cobra nói rằng, “lưu lượng IP từ cuộc tấn công là của Nga, nhưng ít ai có thể đoán được vị trí thực sự của những kẻ tấn công. Đó là bởi vì, ngoài việc những kẻ tấn công sử dụng các công cụ bảo vệ quyền riêng tư như mạng ảo, hầu hết những kẻ tấn công thực hiện các cuộc tấn công DDoS từ các thiết bị bị nhiễm phần mềm độc hại,” nhà nghiên cứu độc lập có biệt danh 6102 cho biết thêm.

DDoS chống lại một mạng phân tán như blockchain được gọi là tấn công tổng hợp, chúng chưa bao giờ xảy ra trên blockchain của Bitcoin.

Ông Giáo

Theo Coindesk