Tiền điện tử

Bitstamp áp đặt KYC cho các trader Hà Lan rút tiền ra ví bên ngoài

Nội dung

Để tuân thủ các quy định của Hà Lan, người dùng Bitstamp có trụ sở tại Hà Lan không còn có thể rút tiền mà không cung cấp bằng chứng ảnh chụp mà họ sở hữu ví của bên nhận tiền.

Sàn giao dịch Bitstamp đã báo cáo rằng, đã cấm người dùng tại Hà Lan rút tiền điện tử sang ví bên ngoài mà không xác minh trước rằng họ sở hữu địa chỉ ví người nhận.

Theo một bức thư được cho là từ Bitstamp gửi đã được chia sẻ trên Twitter bởi người dùng “Bitcoin Marcus”, người dùng của Bitstamp ở Hà Lan hiện phải gửi địa chỉ của bên thứ ba cùng với bằng chứng chụp ảnh mà họ sở hữu ví để đưa vào danh sách trắng trước khi việc rút tiền sẽ được xử lý.

“Danh sách trắng là một tính năng bảo mật đã có sẵn tại Bitstamp, nhưng bây giờ nó đã trở thành bắt buộc đối với tất cả khách hàng bị ảnh hưởng bởi quy định mới ở Hà Lan”, bức thư nêu rõ.

Yes, this is real. People in the Netherlands now have to KYC their withdraw addresses. pic.twitter.com/S2H5Gszh9X

— Bitcoin Marcus ☣️🐝⚡️ (@plan_marcus) January 17, 2021

“Vâng, điều này là có thật. Mọi người ở Hà Lan hiện phải KYC địa chỉ rút tiền của họ”.

Các quy tắc rút tiền mới của Bitstamp nhằm đáp ứng các quy định chống rửa tiền do các cơ quan quản lý của Hà Lan soạn thảo vào tháng 11 năm 2019 và được thông qua thành luật 12 tháng sau đó.

Các quy tắc này quy định rằng “các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử phải kiểm tra xem khách hàng của họ và bất kỳ chủ sở hữu thụ hưởng cuối cùng nào có nằm trong danh sách trừng phạt của Hà Lan hoặc Châu Âu hay không” trước khi cung cấp dịch vụ và giám sát tất cả “các khoản chuyển khoản thanh toán đến và đi”.

Vào tháng 11, sàn giao dịch Bitcoin có trụ sở tại Hà Lan, Bitconic đã thông báo cho người dùng rằng họ cần tuân thủ các biện pháp xác minh mới để rút tiền. Vào thời điểm đó, sàn giao dịch gọi việc thực thi chính sách của ngân hàng trung ương là “một điều phiền toái”.

Người dùng Bitstamp đã đi xa hơn khi chỉ trích các quy định của họ, với người dùng Twitter “xcsler” chế nhạo nỗ lực của sàn giao dịch để tuân thủ luật pháp Hà Lan:

“Rõ ràng, bước tiếp theo sẽ là làm cho mọi người chịu trách nhiệm cho tất cả các giao dịch tiếp theo từ địa chỉ có trong danh sách trắng đó”.

Vào tháng 11, nhà phân tích định lượng PlanB đã ví các quy định của Hà Lan với các chính sách được Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, Steve Mnuchin khuyến nghị gần đây. CEO của Coinbase, Brian Armstrong, đã gây sóng gió online vào thời điểm đó, bày tỏ mối quan ngại lớn về quy định được đề xuất của Mnuchin về ví tiền điện tử tự lưu trữ.

The Netherlands implemented these laws 2 weeks ago. You now have to screenshot your wallet when withdrawing bitcoin from Dutch exchanges, easy but annoying. Make sure you vote people in power that protect property rights and bitcoin, and remove people who don’t protect freedom. https://t.co/BCcogxS8IE

— PlanB (@100trillionUSD) November 26, 2020

“Hà Lan đã thực hiện các luật này cách đây 2 tuần. Bây giờ bạn phải chụp ảnh màn hình ví của mình khi rút Bitcoin từ các sàn giao dịch của Hà Lan, dễ dàng nhưng khó chịu. Đảm bảo rằng bạn bỏ phiếu cho những người có quyền lực bảo vệ quyền tài sản và Bitcoin, đồng thời loại bỏ những người không bảo vệ quyền tự do”.

Vẫn chưa rõ chính quyền tân Tổng thống Joe Biden sẽ xử lý việc thực thi KYC / AML trong không gian tiền điện tử như thế nào. Luật sư Jake Chervinsky đã lập luận rằng, chính sách của Mnuchin “hoàn toàn không có cơ hội” trở thành luật có hiệu lực thi hành theo sự lựa chọn Janet Yellen làm Bộ trưởng Tài chính của ông Biden.

Nếu các sàn giao dịch tập trung buộc phải tuân thủ yêu cầu khó khăn như thế này, thì các sàn phi tập trung sẽ là bên hưởng lợi lớn nhất khi mà trader không cần xin phép, hoàn toàn ẩn danh khi trade coin. Khối lượng giao dịch trên các sàn DEX tăng mạnh từ năm ngoái cho tới nay đang minh chứng rõ điều này.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph