Tiền điện tử

Bitstamp xin lỗi sau khi đăng báo cáo gọi XRP là “chất thải độc hại” của Messari

Nội dung

Bitstamp hiện đang rất hối hận khi đăng báo cáo dài 134 trang của Messari ngày hôm qua, bao gồm ngôn ngữ thô tục và mô tả hoa mỹ về một số token nhất định.

Sàn giao dịch Bitstamp đã xin lỗi vì chia sẻ một báo cáo thị trường tiền điện tử mà nó tuyên bố không phản ánh “quan điểm hoặc giá trị” của công ty.

Trong một tweet từ Bitstamp được đăng ngày hôm qua, sàn giao dịch đã đưa ra lời xin lỗi vì đã đăng báo cáo “luận án tiền điện tử cho năm 2021” từ người sáng lập kiêm CEO của công ty nghiên cứu Messari, Ryan Selkis. Báo cáo đề cập đến XRP là “chất thải độc hại”, Selkis gọi các fork Bitcoin, Stellar Lumens (XLM) và Litecoin (LTC) là “shitcoin”. Báo cáo cho biết:

“Đây là những tài sản độc hại được hỗ trợ bởi quy định bắt giữ và chúng đi ngược lại mọi thứ đã đưa tôi vào tiền điện tử”.

Bitstamp đã xóa tweet ban đầu mà nó đã đăng sau khi báo cáo được công bố vào ngày 8/12 và đề cập đến các phần của “ngôn ngữ và nội dung” trong báo cáo là không phù hợp với các giá trị của công ty. Bitstamp nói thêm rằng, họ tin rằng một số khía cạnh thiếu tôn trọng đối với “một phần của cộng đồng”.

2/3 We did not complete a thorough enough review of the 130+ page report before it was published. This is on us, we should have done better.

— Bitstamp (@Bitstamp) December 9, 2020

“Chúng tôi đã không hoàn thành việc xem xét đầy đủ và kỹ lưỡng báo cáo hơn 130 trang trước khi nó được xuất bản. Điều này là do chúng tôi, chúng tôi nên làm tốt hơn”.

Đáp lại, CEO của Messari cho biết trên Twitter rằng, ông sử dụng một giọng điệu hài hước để thu hút độc giả. Tuy nhiên, ông đã tiếp tục đưa ra quan điểm về XRP của mình, gọi token này là “dầu rắn – để chỉ tiếp thị lừa đảo và gian lận” và nói thêm rằng ông không chắc sẽ thay đổi quan điểm của mình trong tương lai.

Các thành viên của cộng đồng XRP ủng hộ tuyên bố của Bitstamp, gọi đó là “phản ứng nhanh chóng và chu đáo”. Sàn giao dịch có thể đã phản hồi lại quan điểm của Selkis về XRP hoặc ngôn ngữ có vẻ không chuyên nghiệp được đưa ra xuyên suốt báo cáo. CEO của Messari đã sử dụng “fuck” năm lần và “shit” chín lần.

Selkis cho biết: “Bitstamp có thể đã mong đợi một tác phẩm ‘Pro’ thú vị hơn từ các nhà phân tích của chúng tôi so với sản phẩm hấp dẫn hàng năm của công ty. Tôi không trách họ vì đã mất cảnh giác”.

Trong “luận án tiền điện tử cho năm 2020”, Selkis cho biết, ông ghét XRP nhưng không dán nhãn nó là độc hại. Trên thực tế, vào thời điểm đó, ông ấy đã nói rằng XRP có “sức mạnh duy trì to lớn và đáng ngạc nhiên”.

Ít nhất một nhân vật tiền điện tử đã đứng ra bảo vệ CEO Messari. Samson Mow, giám đốc chiến lược tại Blockstream, người nổi tiếng theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin và là đối thủ của “shitcoins”, Selkis lập luận rằng “không làm gì sai”.

Nhưng quyết định hủy Selkis của Bitstamp đã được những người dùng Twitter khác ủng hộ.

Shane Schofield cho biết: “Rất ấn tượng khi thấy bạn ghi nhận ý kiến ​​của khách hàng về những vấn đề này. Hy vọng với tư cách là nhà tài trợ của Messari, bạn có thể nhắc nhở họ rằng mọi người đều có thiên kiến”.

Đây không phải là lần đầu tiên CEO của Messari phải nhận các cuộc tấn công của cộng đồng XRP. Tháng 1 năm ngoái, anh ta bị cáo buộc đã nhận được các cuộc điện thoại đe dọa sau khi công ty xuất bản một phân tích quan trọng về XRP.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph