Tiền điện tử

Blockstream mua 25 triệu đô la máy đào WhatsMiner từ MicroBT

Nội dung

Blockstream thông báo hôm thứ Tư rằng họ đã mua thiết bị khai thác WhatsMiner trị giá 25 triệu đô la từ MicroBT, đối thủ lớn nhất của Bitmain tại Thâm Quyến.

Blockstream cho biết: “Chúng tôi đã thử nghiệm rộng rãi phần cứng khai thác kể từ khi ra mắt dịch vụ lưu trữ khai thác vào năm 2017 và hiện tại, chúng tôi tự tin nói rằng không có máy khai thác nào tốt hơn trên thị trường so với các máy khai thác WhatsMiner của MicroBT”.

Máy đào WhatsMiner 

Blockstream cung cấp dịch vụ định vị cho khách hàng, về cơ bản là thuê ngoài thiết bị khai thác và bảo trì cho khách hàng. Công ty duy trì hoạt động 300 megawatt ở Bắc Mỹ và có kế hoạch phát triển “mạnh mẽ” trong suốt năm 2021. Blockstream đã ra mắt bộ phận khai thác vào năm 2019.

Sự phát triển diễn ra trong bối cảnh sự quan tâm của các tổ chức đối với không gian khai thác ngày càng mở rộng, cũng như thị trường có nhu cầu cao về máy đào.

Sự khan hiếm máy đào bắt nguồn từ thương chiến Mỹ – Trung do cựu tổng thống Donald Trump phát động, ông đã cấm bán tất cả các thiết bị chip sử dụng công nghệ Mỹ cho Trung Quốc. TSMC, nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới có trụ sở tại Đài Loan đã phải tuân thủ lệnh cấm, dẫn đến nguồn cung khan hiếm, lan tới cả lĩnh vực xe hơi khiến nhiều nhà máy Toyota, Ford, BMW ngừng hoạt động tạm thời. Các hãng sản xuất máy đào như Bitmain, MicroBT có trụ sở tại Trung Quốc đã rất khó khăn để mua chip từ TSMC hoặc phải mua với giá cao.

Đây cũng là nguyên nhân khiến giá Bitcoin tăng mạnh trong thời gian qua, trong tình hình hiện tại thương chiến Mỹ- Trung không có dấu hiệu hạ nhiệt thì để các công ty Trung Quốc tiếp cận với con chip đời mới là rất khó khăn.

Thạch Sanh

Theo The Block

Phong Nguyễn

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318