Tiền điện tử

Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết các tài sản kỹ thuật số được thảo luận trong cuộc họp G7

Nội dung

Các quan chức ngân hàng trung ương và bộ trưởng tài chính từ Nhóm 7 quốc gia đã thảo luận về tài sản kỹ thuật số trong một cuộc họp, Bộ Tài chính cho biết hôm thứ Hai.

Theo một thông cáo báo chí từ Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steve Mnuchin, cuộc trò chuyện chủ yếu tập trung vào đại dịch Covid-19 nhưng cũng đề cập đến các chủ đề khác, bao gồm cả tài sản kỹ thuật số.

Bộ trưởng Steve Mnuchin

“Họ cũng thảo luận về các phản ứng liên tục đối với bối cảnh phát triển của tài sản kỹ thuật số và công việc của các cơ quan quốc gia nhằm ngăn chặn việc sử dụng chúng cho các mục đích xấu và các hoạt động bất hợp pháp. Có sự ủng hộ mạnh mẽ trên toàn G7 về sự cần thiết phải điều chỉnh các loại tiền kỹ thuật số. Các Bộ trưởng và Thống đốc nhắc lại sự ủng hộ đối với tuyên bố chung G7 về thanh toán kỹ thuật số được ban hành vào tháng 10 “. Thông báo viết.

Bộ Tài chính dưới sự chỉ đạo của Mnuchin đã theo đuổi một số sáng kiến ​​về tiền kỹ thuật số, chủ yếu thông qua Văn phòng Kiểm soát tiền tệ (OCC). Ông cũng sẽ phải rời nhiệm sở vào tháng 1, sau khi Tổng thống Donald Trump thất cử.

Tôn Quyền

Theo The Block