Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

BOJ gia hạn chương trình cứu trợ COVID-19 đến tháng 9 năm 2021 - BofA

Nội dung

Các nhà phân tích tại Bank of America Global Research đưa ra một cái nhìn trước về những gì có thể mong đợi từ quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) vào thứ Sáu.

Trích dẫn chính

"BOJ dự kiến sẽ giữ nguyên tất cả các mục tiêu chính sách quan trọng tại cuộc họp cuối cùng trong năm, vào ngày 18 tháng 12. Ban chính sách có thể sẽ kéo dài thời hạn cho chương trình hỗ trợ tài trợ doanh nghiệp COVID-19 thêm 6 tháng, đến tháng 9 năm 2021."

"Có khả năng BOJ sẽ không có các hành động lớn trong tương lai gần biện minh cho việc thiếu sự quan tâm đối với thị trường trong chính sách của mình. Lập trường nới  lỏngchính sách tiền tệ của BOJ duy trì trạng thái tiền tệ tài trợ của JPY."

“Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, USD cũng đã được giao dịch như một loại tiền tệ tài trợ với việc Fed tập trung vào việc hỗ trợ nền kinh tế và tạo ra lạm phát. Hai đồng tiền này đã hỗ trợ cho xu hướng tăng mới nhất của các tài sản rủi ro.“

“Sự biến động của USD/JPY đã giảm trong khi tỷ giá hối đoái của đồng yên được thúc đẩy bởi tâm lý rủi ro. Từ góc độ này, sự gia tăng hơn nữa số vị thế trong các tài sản rủi ro có thể gây ra rủi ro giảm giá đối với đồng yên (nhưng không phải USD/JPY) ”.