Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Các đồng tiền châu Á sẽ tăng mạnh vào năm 2021 – MUFG

Nội dung

Đồng đô la Mỹ đã tiếp tục suy yếu vào đầu năm mới với sự suy yếu rõ ràng nhất so với các đồng tiền châu Á. Tỷ giá USD/CNY đã giảm trở lại dưới mức 6,5000 lần đầu tiên kể từ tháng 6/2018 khi cặp tiền này tiến gần hơn đến các mức thấp nhất đạt được vào đầu năm ở ngay dưới mức 6,2500. Các nhà kinh tế tại Ngân hàng MUFG dự đoán các đồng tiền châu Á sẽ tiếp tục có xu hướng mạnh hơn vào năm 2021.

Trích dẫn chính

“Xu hướng suy yếu của đồng đô la Mỹ so với các đồng tiền châu Á đã không ngừng kể từ giữa năm ngoái và có rất ít dấu hiệu cho thấy nó sẽ sớm đảo ngược”.

“Các đồng tiền châu Á đang tiếp tục hưởng lợi một phần từ sự phục hồi tương đối tốt hơn của các nền kinh tế châu Á trong cuộc khủng hoảng COVID-19. Sự lây lan của covid vẫn được kiềm chế tốt hơn hơn ở châu Á và điều này cho phép các nền kinh tế của khu vực Châu Á tăng trưởng tốt hơn mà không phải chịu tác động từ các biện pháp hạn chế và sự lo ngại so với ở châu Âu và Mỹ."

“Có một số dấu hiệu về đà tăng trưởng chậm lại ở Trung Quốc, quốc gia dẫn đầu sự phục hồi toàn cầu sau cú sốc COVID-19. Chỉ số PMI sản xuất chính thức đã giảm xuống 51,9 vào tháng 12 từ mức cao nhất trong ba năm là 52,1 vào tháng 11. Tương tự, chỉ số PMI từ Caixin/Markit đã giảm từ 54,9 xuống 53,0. Điều này đặt ra một số nghi ngờ về việc liệu đà phục hồi mạnh mẽ có thể được duy trì khi đối mặt với sự suy yếu mới bên ngoài châu Á để đối phó với sự lan rộng liên tục của covid ở châu Âu và châu Mỹ trong mùa đông. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng rằng các nguyên tắc kinh tế cơ bản vẫn thuận lợi để các đồng tiền châu Á tăng cao hơn nữa vào năm 2021”.