Tiền điện tử

Các lãnh đạo BitMEX bị cáo buộc đã “cướp” 440 triệu đô la từ sàn giao dịch sau khi bị Mỹ khởi kiện

Nội dung

Các quan chức hàng đầu của HDR, công ty mẹ của sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX, bị buộc tội tạo điều kiện cho giao dịch chưa đăng ký và các vi phạm khác, đã cướp một cách có hệ thống 440.308.400 đô la từ tài khoản HDR, một vụ kiện dân sự tuyên bố. Người phát ngôn của HDR gọi những tuyên bố này là “giả mạo”.

CEO BitMEX Arthur Hayes

Đơn kiện được đệ trình thay mặt cho các nguyên đơn BMA LLC, Yaroslav Kolchin và Vitaly Dubinin để chống lại công ty HDR, trong khi các khiếu nại chống lại HDR của Mỹ cũng đang được tiến hành.

“Trong khi nhận thức rõ ràng về các cuộc điều tra của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) và Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) cũng như các cáo buộc dân sự và hình sự sắp xảy ra, và trong khi chuẩn bị nhận lệnh từ các cơ quan chức năng Hoa Kỳ, các bị cáo Hayes, Delo và Reed đã “cướp” khoảng 440.308.400 USD tiền thu được từ các hoạt động bất chính khác nhau diễn ra trên nền tảng BitMEX từ các tài khoản HDR của Bị cáo”, đơn kiện cáo buộc.

Đơn kiện tuyên bố rằng “vụ cướp” đã được tiến hành để làm giảm số lượng tài sản có thể bị chính quyền Mỹ thu giữ khi bị buộc tội.

Vào ngày 1 tháng 10, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) và Bộ Tư pháp đều đã công bố các cáo buộc chống lại BitMEX, một trong những nền tảng giao dịch phái sinh tiền điện tử lớn nhất thế giới và các giám đốc điều hành cấp cao của nó. Cùng ngày, nhà sáng lập và giám đốc công nghệ của sàn cũng bị bắt giữ.

Người phát ngôn của HDR đã phủ nhận các tuyên bố, nói rằng: Pavel Pogodin của Consensus Law đã nộp một loạt các khiếu nại giả mạo chống lại chúng tôi và những người khác trong lĩnh vực tiền điện tử. Chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề này thông qua quy trình kiện tụng thông thường và vẫn hoàn toàn tin tưởng vào tòa án.

Thạch Sanh

Theo AZCoin News