Tiêu điểm ngoại hối - Tin Forex cập nhật nóng hổi

Các nhà đàm phán Brexit tiến gần đến việc phá vỡ sự bế tắc chính về nghề cá - Bloomberg

Nội dung

Cuối ngày Chủ nhật tại Mỹ, đầu ngày thứ Hai ở châu Á, Bloomberg đưa ra tin rằng các cuộc đàm phán Brexit giữa Liên minh châu Âu (EU) và Anh gần vượt qua rào cản chính, tức là nghề cá, sau tám tháng bế tắc. .

Hạn ngạch đánh bắt cho khối…

Báo cáo đề cập đến giới hạn đánh bắt đối với tàu thuyền của khu vực như một giải pháp khả dĩ cho vấn đề trước cuộc đàm phán tuần này.

Bloomberg cho biết: “Giải pháp tiềm năng sẽ cho phép Anh tuyên bố rằng họ đã giành lại quyền kiểm soát các vùng biển của mình - một nhu cầu quan trọng của chính phủ - và mở đường cho ngành đánh bắt cá để nước này có thể đánh bắt nhiều hơn mức hiện tại”. "Tuy nhiên, điều quan trọng là các quyết định quan trọng về hạn ngạch chính xác mà các tàu thuyền của EU được phân bổ có thể bị trì hoãn cho đến một ngày sau đó - có nghĩa là các tàu thuyền của EU sẽ không bị mất quyền đánh bắt ngay lập tức và bất kỳ bất đồng nào về cách phân chia sản lượng khai thác trong tương lai sẽ không nhất thiết ngư lôi phải đi đến mọt thỏa thuận rộng hơn.

Trên một trang khác, BBC trích lời Bộ trưởng các vấn đề về Châu Âu của Pháp, Clement Beaune, thể hiện "sự lạc quan thận trọng" trong khi nói về các cuộc đàm phán kéo dài suốt ngày đêm ở Brussels vào cuối tuần và các cuộc thảo luận quan trọng trong tuần này.

GBP/USD vẫn bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về đại dịch COVID-19…

Sự bùng phát trở lại của đại dịch COVID-19 ở Anh đã khiến nước này phải thực hiện các biện pháp phong tỏa quốc gia, GBP/USD vẫn bị áp lực dưới ngưỡng 1,3000 trong khi ít chịu ảnh hưởng bởi các tin tức về thỏa thuận Brexit hơn.

Đọc thêm: UK PM Boris Johnson announces new nationwide lockdown to curb coronavirus